Bà bầu ăn gì để con thông minh khỏe mạnh ✅[VƯỢT GIỚI HẠN]

Mẹ và bé

Những gì mẹ ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cả về cơ thể và trí não của bé. Vậy bà bầu ăn gì để con thông minh đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Cùng tham khảo bà bầu ăn gì tốt cho thai nhi trong bài viết dưới đây nhé.

Bà bầu ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh? Thực phẩm giàu Axit folic

Bà bầu ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh

Bà bầu ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh

Axit folic là một dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình hình thành mô não của thai nhi, do đó mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ axit folic cho cơ thể và sự phát triển của bé trong và sau khi sinh.

Việc bổ sung axit folic giúp làm giảm nguy co dị tật ống thần kinh, ngăn ngừa dị tật về tim, môi, ống tiêu và tay chân ở thai nhi.

Vậy bà bầu ăn gì cho con thông minh? Đây là một số thực phẩm bổ sung axit folic tốt nhất cho bà bầu: măng tây, cải bó xôi, súp lơ xanh… Những loại rau này bạn đừng nấu quá lâu sẽ làm mất đi lượng axit folic vốn có của bó.

Lưu ý lớn khi bổ sung Axit Folic cho bà bầu!

Thực phẩm giàu Choline

Bà bầu ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh

Bà bầu ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh

Choline là dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh, hỗ trợ phát triển trí nhớ cùng khả năng hạp tập tiếp thu của trẻ sau này. Ngoài ra, Choline cò có khả năng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho bé.

Những thực thực giàu Choline trong danh sách bà bầu ăn gì để con thông minh khỏe mạnh: súp lơ, lạc, sữa, trứng. Bên cạnh đó những thực phẩm này còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cả thai phụ và bé như sắt, protein, folate.

Thực phẩm giàu axit béo Omega 3

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh khoẻ mạnh

Omega 3 là một axit béo không no, đóng vai trò quan trọng giúp bé phát triển trí não và cải thiện chức năng thị giác. Ngoài ra chất này còn giúp giảm nguy cơ sinh non và chống trầm cảm ở phụ nữ mang thai.

Danh sách các thực phẩm bà bầu ăn gì tốt cho thai nhi giàu Omega 3 có thể kể đến như các loại cá: cá trích, cá mòi, có thu, cá ngừ, cá hồi…và các loại quả như hạt lanh, hạt hướng dương, hạt óc chó…

Thực phẩm giàu sắt

Khi bạn băn khoăn không biết bà bầu nên ăn gì để con thông minh? Ngoài các thực phẩm giàu axit folic, choline và omega 3 thì mẹ bầu cần phải bổ sung các thực phẩm giàu sắt như thịt bò, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, rau xanh.

Bởi sắt là những vi chất cần thiết trong toàn bộ thai kỳ, góp phần phát triển trí não và giúp bé khỏe mạnh phát triển tốt. Cung cấp đủ sắt tức là cung cấp đủ máu nuôi cơ thể, giảm thiểu tình trạng thiếu máu, nguy cơ sinh non hay trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm đóng vai trò xây dựng các tế bào não và ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển não bộ ở trẻ. Mẹ bầu mang thai mà thiếu kẽm rất dễ bị nôn ói kéo dài, nhiễm độc thai kỳ, sảy thai, sinh non. Các thực phẩm giàu kẽm có thể kể đến như: rau củ quả, thịt gia cầm, trừng, thịt bò, hải sản và các loại đậu.

Thực phẩm giàu I-ốt

Một dưỡng chất quan trọng nữa mà mẹ cần quan tâm khi tìm hiểu về bà bầu ăn gì tốt cho thai nhi đó là I-ốt. Thiếu I-ốt trong quá trình mang thai, đặc biệt là 12 tuần đầu sẽ làm giảm chỉ số IQ của trẻ, ngoài ra còn một số ảnh hưởng khác như: trí tuệ kém phát triển, nhẹ cân, trẻ bị đần độn….

Mẹ bầu có thể bổ sung I-ốt bằng các thực phẩm như: muối I-ốt, cua biển, cá biển, trứng gà, cải xoong, cải thảo, rau cần, cải bó xôi…

Trên đây là những thực phẩm giúp mẹ giải đáp câu hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng bổ sung đầy đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết để đảm bảo quá trình phát triển ổn định cho cả mẹ và bé. Chúc mẹ và bé khỏe mạnh, thông minh nhé.

Bài viết được quan tâm