[Lời khuyên mẹ bầu] Bà bầu nên ăn gì và cần kiêng gì

Mẹ và bé

Mang thai là một hạnh phúc không thể đong đếm và chúng ta luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp nhất để con có thể sinh ra khỏe mạnh. Một trong những vấn đề “muôn thuở” chính là bà bầu nên ăn gìbà bầu nên kiêng ăn gì? để có sức khỏe tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bà bâu nên ăn và nên kiêng gì

Bà bâu nên ăn và nên kiêng gì

Bà bầu nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và con?

Thực phẩm tốt cho bà bầu

Thực phẩm tốt cho bà bầu

Các loại thịt đỏ

Bà bầu nên ăn gì để có đủ dưỡng chất thì các loại thịt đỏ như thịt heo, bò, gia cầm chính là thực phẩm không thể thiếu được trong khẩu phần ăn. Thịt đỏ có nhiều sắt và vitamin B cùng hàm lượng protein dồi dào sẽ bổ sung chất đạm cần thiết và bổ sung máu cho cơ thể.

Các loại ngũ cốc

Là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ hiệu quả để giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt xóa tan nỗi lo bị táo bón trong quá trình mang thai.

Bà bầu nên ăn và nên kiêng gì

Bà bầu nên ăn và nên kiêng gì

Các loại rau, củ quả và trái cây

Trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, các vitamin cần thiết và chất chống oxy hóa. Vậy bà bầu nên ăn gì đó là nên bổ sung nhiều rau củ quả và các loại trái cây.

Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa

Trong suốt hành trình mang thai, mẹ bầu cần gấp đôi lượng canxi để đáp ứng nhu cầu cho cả hai mẹ con. Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa chính là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng canxi cực lớn.

Hơn nữa những men vi sinh có lợi trong các thực phẩm này góp phần tiêu hóa tốt cho mẹ và tăng khả năng miễn dịch cho bé.

Bà bầu nên kiêng ăn gì?

Bà bầu nên kiêng gì để không ảnh hưởng đến thai nhi là câu hỏi khiến các mẹ bầu luôn rất quan tâm. Vậy thì trong thời gian mang thai đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu mẹ bầu không chỉ phải cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết. Mà còn cần tránh những đồ ăn cay nóng, những đồ kích thích và những thực phẩm dễ gây dị ứng cao.

Bà bầu nên kiêng những gì còn có các loại thịt, cá tái sống, các thực phẩm đã quá hạn sử dụng, chưa qua tiệt trùng. Bởi vì những thực phẩm này có chứa nhiều loại vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe của me và sự phát triển của thai nhi.

Một điều quan trọng nữa đó là phải sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh tình trạng gây dị tật và sảy thai ngoài ý muốn.

Vậy để chuẩn bị cho một thai kỳ tốt và khỏe mạnh thì các mẹ cần biết được bà bầu nên ăn gì bà bầu nên kiêng gì để xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học theo thời kỳ

Bài viết được quan tâm