Bác sĩ giỏi về chuyên khoa Cột Sống ở TPHCM

Ngày nay, các bệnh liên quan đến Cột Sống ngày càng tăng, nhất là ở Việt Nam chúng ta. Các bệnh viện có chuyên khoa về Cột Sống luôn trong tình trạng quá tải. Nguyên nhân phần lớn phải kể đến thói quen vận động, sinh hoạt và đặc biệt là cách lao động của người Việt Nam chưa phù hợp, gây áp lực lên Cột Sống làm nó quá tải và trong 01 thời gian dài như vậy, không sớm gì muộn thì các bệnh liên quan đến Sột Sống phát sinh là điều tất yếu. Chẳng hạn, người nông dân chúng ta, có ai mà không gánh lúa, gách gạo, khiêng vác các vật nặng…và hậu quả là khi về già, 70% những người này đều có các bệnh liên quan đến Cột Sống. Có thể kể đến các bệnh liên quan đến Cột Sống phổ biến hiện nay đó là: thoái hóa hay thoái vị đĩa đệm (có thể gây chèn ép dây thần kinh), thoái hóa Cột Sống (có thể gây mất vững), gai Cột Sống hay nặng hơn là vẹo Cột Sống bẩm sinh nặng, gãy hoặc chấn thương vùng sột sống…

bệnh cột sống

Bệnh về Cột Sống ngày càng tăng

Một thông tin mà các anh/chị cần biết là phẫu thuật liên quan đến Cột Sống là một dạng phẫu thuật phức tạp, nhiều biến chứng nên cần có một bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, tin vui là chỉ trừ những trường hợp nặng như gãy, chấn thương biến dạng Cột Sống, các bệnh Cột Sống gây yếu/liệt hạ chi ảnh hưởng đến sinh hoạt/lao động hoặc các bệnh lý chỉnh hình cần mổ như dị tật Cột Sống vẹo hay còng, còn lại 80% các bệnh về Cột Sống có thể chữa bằng vật lý trị liệu kết hợp uống thuốc, đồng thời thay đổi thói quen sinh hoạt, vận động…mà không cần can thiệp.

Số lượng người bệnh về Cột Sống thì nhiều, nhưng hiện cả nước ta chỉ có khoảng gần 50 bác sĩ chính danh là chuyên khoa Cột Sống. Và nếu để nói về số lượng bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về chuyên khoa Cột Sống này thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người có bệnh Cột Sống nhưng chữa hoài không hết hoặc có khi nặng hơn. Nếu bác sĩ không có chuyên môn tốt thì khám lâm sàng khó chính xác, lệ thuộc vào hình ảnh học (MRI) để đánh giá bệnh và chỉ định mổ tùy tiện. Từ đó mổ nhầm vị trí, nhầm bệnh, bệnh nhân phải tốn tiền mổ lại. Hoặc thiếu chuyên môn thì việc chuẩn đoán hình ảnh cũng khó chính xác (vì độ phức tạp của hình ảnh học cột sống là rất cao), dẫn đến việc xác định sai vị trí, sai bệnh…

Vì vậy, việc tìm được một bác sĩ tin cậy, chuyên môn giỏi về Cột Sống là hết sức quan trọng để chữa bệnh này. Hôm nay, nguoibenh.com xin giới thiệu đến quý bệnh nhân 02 vị bác sĩ được xem là bác sĩ giỏi hàng đầu về chuyên khoa Cột Sống tại tphcm, được mọi người tín nhiệm.

1. Bác sĩ Võ Văn Thành (Giáo sư – Tiến sĩ, Thầy thuốc Ưu Tú)

Bác sĩ Võ Văn Thành hiện là Chủ tịch Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Cột sống A – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Bác sĩ tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Bình Dân, nguyên Bác sĩ tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Saint Roch – Pháp, từng tham gia giảng dạy tại Đại học Y khoa Nice Acropolis – Pháp. Ngoài ra ông còn là hội viên, ban chấp hành, người sáng lập các hội liên quan đến Cột Sống tại các nước phát triển như Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn, Taiwan, Úc, Singapore…và nhiều hiệp hội về chấn thương chỉnh hình, Cột Sống nổi tiếng trên thế giới.

Hiện ông đã lớn tuổi và không còn công tác thường xuyên tại các bệnh viện nữa. Tuy nhiên ông vẫn tham gia khám và chữa bệnh (và cả phẩu thuật) tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM (với vài trò tham vấn chuyên môn cho Ban Giám đốc bệnh viện). Đồng thời các ca khó liên quan đến Cột Sống, các bệnh viện lớn cũng thường mời ông về hội chuẩn và phẩu thuật nếu cần thiết.

bác sĩ võ văn thành

Bác sĩ Võ Văn Thành được đồng chĩ Võ Văn Thưởng thăm hỏi

Các anh/chị và người thân của mình mắc bệnh liên quan đến Cột Sống muốn khám Giáo sư – Tiến sĩ bác sĩ Võ Văn Thành, thì có 2 cách sau đây:

  1. Tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM: đến bệnh viện theo địa chỉ 929 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Phường 1, TPHCM. Sáng thứ 4 hàng tuần (7h đến 11h30) tại khoa Cột Sống 3. Vui lòng gọi trước theo số điện thoại 08 3923 5794 – 08 3923 5821 – 08 3838 0171. Giá khám bệnh là 200.000 đồng
  2. Tại phòng khám tư của bác sĩ Võ Văn Thành: có địa chỉ tại 22/3 (số cũ là: 11 AF) đường Nguyễn Hiền, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TPHCM. Giờ khám: 17h – 19h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ nghỉ). Phòng khám rất đông bệnh nhân nên các anh/chị phải gọi điện hẹn trước theo số điện thoại 08. 3832 2330 (chỉ gọi được lúc 11h – 12h từ thứ 2 đến thứ 6). Số điện thoại riêng của bác sĩ Võ Văn Thành: 0903 746 388 (chỉ gọi khi thật cần thiết). Chi phí khám là 300.000 đồng

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Võ Văn Thành [tại đây]

Thông tin thêm về Giáo sư – Tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa Cột Sống Võ Văn Thành

Về chuyên môn: với những vị trí đã và đăng nắm giữ ở trên cũng đủ thấy chuyên môn về Cột Sống của bác sĩ Võ Văn Thành như thế nào. Có thể nói ông là chuyên gia hàng đầu về Cột Sống tại Việt Nam từ trước cho đến nay. Và cũng không quá khi nói ông là một trong những chuyên gia Cột Sống hàng đầu của cả thế giới. Ông đã sáng tạo ra nhiều phương pháp mới được các bác sĩ trên thế giới tin dùng như: phẫu thuật cột sống theo lối nằm ngang, phẫu thuật tạo hình bản sống theo phương pháp VVT (Võ Văn Thành), phẫu thuật cắt trọn gói bướu nguyên sống vùng xương thiêng…

Về y đức và thái độ phục vụ: không chỉ giỏi về chuyên môn, ông là một bác sĩ có lòng nhân hậu, thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, ông đã phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho hơn 100 trẻ em bị vẹo cột sống bẩm sinh nặng. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều bệnh nhân, ông cũng không phải là người dễ tính (nhiều bệnh nhân bị ông mắn vì không nghe theo lời dặn của ông).

2. Bác sĩ Võ Xuân Sơn (Tiến sĩ)

Bác sĩ Võ Xuân Sơn hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đau thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á, hội viên Hội phẫu thuật cột sống tiên tiến quốc tế, hội viên chính thức Hội Phẫu thuật cột sống Bắc Mỹ. Ngoài ra bác sĩ Xuân Sơn còn được công nhận là Fellow của Đại học Fujita Health Nhật Bản và Fellow của Barrow Neurosurgical Intitute Hoa Kì.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn trước đây công tác tại khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Chợ Rẫy. Ông có nhiều năm đi tu nghiệp chuyên ngành Cột Sống tại các trường đại học hàng đầu thế giới như của Nhật Bản, Hoa Kì, Công Hòa Liên Bang Đức, Hàn Quốc…

bác sĩ võ xuân sơn

Bác sĩ Võ Xuân Sơn

Thông tin về phòng khám chuyên khoa Cột Sống bác sĩ Võ Xuân Sơn – Phòng khám Exson

Sau khi nghỉ công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Xuân Sơn thành lập phòng khám quốc tế Exson

  • Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
  • Giờ khám bệnh: 7h – 18h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật và ngày lễ nghỉ)
  • Điện thoại liên hệ: 08 38 570 670 (gọi vào số điện thoại này trước khi đến hoặc muốn hẹn khám bác sĩ Sơn)

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson – nơi bác sĩ Võ Xuân Sơn làm việc [tại đây]

Về chuyên môn: có thể nói Tiến sĩ bác sĩ Võ Xuân Sơn cũng là một trong những người dành nhiều tâm huyết cho bệnh lý về Cột Sống và đạt được nhiều thành công. Từ những năm 1998, ông đã là một trong những chuyên viên phẫu thuật về cột sống nổi tiếng tại bệnh viện Chợ Rẫy và cả nước. Hiện tại, ông được xem là người phẩu thuật nội soi về Cột Sống hàng đầu Việt Nam. Bênh cạnh đó, ông cũng rất giỏi về vi phẩu thuật các bệnh liên quan đến Cột Sống (thường áp dụng để chữa trị triệt để các bệnh liên quan đến cột sống cổ). Các anh/chị nếu có các bệnh liên quan đến cột sống mà cần phải mổ (như thoái hóa đĩa đệm nặng ảnh hưởng đến tủy, chèn dây thần kinh gây tê/liệt chân tay…) thì bác sĩ Sơn là một địa chỉ đáng tin cậy.

Về y đức và thái độ phục vụ: điềm đạm, thẳng thắng, có tác phong của một bác sĩ lớn. Ông cũng là người dễ tính, thoải mái với bệnh nhân.

Chúng tôi là một nhóm sinh viên đại học Y Dược, thành lập website nguoibenh.com với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh tất cả mọi thông tin cần thiết liên quan đến thuốc, bệnh, quy trình khám bệnh, bác sĩ giỏi…và sắp tới là khám bệnh trực tuyến miễn phí. Chúng tôi hiểu và chia sẻ khó khăn với những người mắc phải một triệu chứng hoặc không may là một căn bệnh nào đó. Mới ra đời năm 2016 nên rất ít người bệnh biết đến website, vì thế chúng tôi rất cần quý anh/chị giúp chúng tôi một tay bằng cách giới thiệu cho người quen của mình hoặc đơn giản là chia sẻ website lên Facebook, Google Plus…để nhiều người bệnh hơn nữa biết đến trang web. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và cùng hi vọng ngày càng nhiều người bệnh được giúp đỡ.

HÃY CÙNG CHUNG TAY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN MỌI NGƯỜIchia sẻ lên facebook

Lưu ý

Tổng hợp các bác sỹ giỏi và có hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, có liên kết và cùng chia sẽ với cộng đồng. Chủ yếu là các bác sỹ giỏi ở tphcm và hà nội. Nhằm có thêm sự lựa chọn và nhanh chóng cho bệnh nhân.

Bài viết được quan tâm