Những điều cần biết bệnh viêm tai trong

Bệnh lý,Tai - Mũi - Họng

Viêm tai trong

Viêm tai trong

Trong các loại viêm tai thì viêm tai giữa thường là bệnh lý phổ biến nhất và những thông tin về nó không hề khó tìm. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn những thông tin về bệnh viêm tai trong. Một bệnh lý về tai ít gặp nhưng cũng rất nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách sẽ có khả năng mất thính giác.

Tìm hiểu về viêm tai trong

Viêm tai trong là khi tai trong bị tổn thương dẫn đến viêm hoặc do bị nhiễm trùng và nó sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh tiền đình và dây thần kinh cảm giác. Bệnh lý này có thể làm rối loạn chức năng thăng bằng, người bệnh dễ bị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên có thể là viêm họng, cảm cúm. Một số trường hợp có thể gây ù tai hoặc hiếm gặp là làm mất thính lực vĩnh viễn.

Triệu chứng:

Người bệnh viêm tai trong thường có các triệu chứng thường gặp như:

+ Mất thăng bằng, đầu óc luôn quay cuồng , người luôn cảm thấy lâng lâng dễ ngã

+ Có cảm giác buồn nôn và nôn 

+ Thị lực bị suy giảm

+  Có thể xuất hiện tình trạng sốt ở người bệnh

+ Ù tai, mất thính lực

Các triệu chứng này có thể xuất hiện không theo trình tự, thời gian mà ngẫu nhiên xuất hiện. Vì vậy nếu thấy những dấu hiệu lạ cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác.

Nguyên nhân gây viêm tai trong

Điều trị viêm tai trong

Điều trị viêm tai trong

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây viêm tai trong là do virus như virus cúm, virus bệnh bại liệt, Virus Herpes và một số ít có thể do bệnh sởi, quai bị, thủy đậu…

Ngoài ra có những căn bệnh và những tác động cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai trong :

+ Do đầu bị chấn thương

+ Có lực tác động mạnh hoặc chịu cú đánh mạnh vào mặt

+ Bệnh não hoặc bệnh tim cũng có thể ảnh hưởng

+ Chịu tác dụng phụ của thuốc 

+ Tác dụng của việc sử dụng quá nhiều rượu, thuốc lá, chất kích thích.

Viêm tai trong được điều trị như thế nào?

Người bị viêm tai trong nên đến bệnh viện để được bác sỹ chuyên khoa khám và điều trị. Các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc và có những hướng dẫn cụ thể về loại thuốc và liều dùng.

Thông thường những loại thuốc được chỉ định sẽ bao gồm thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc kháng sinh hoặc kháng virus để điều trị nhiễm trùng hoặc nhiễm virus.  Ngoài ra có thể thêm thuốc chống buồn nôn, chóng mặt.

Song song với việc điều trị bằng thuốc người bị viêm tai trong muốn nhanh hết bệnh cần phải thực hiện thêm các biện pháp hỗ trợ điều trị tại nhà: súc miệng bằng nước muối, không uống rượu, hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích.

Giữ tâm lý thoải mái vui vẻ tránh căng thẳng, lo lắng…Chúc các bạn điều trị và phục hồi nhanh nhất để có một sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên kham khảo thêm một số bệnh về tai [Lưu ý!] Bệnh viêm vành tai và các thể bệnh thường gặp và [Cần biết!] Tổng quan về bệnh viêm tai giữa để có thêm thông tin giúp phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.

Bài viết được quan tâm