Bệnh viện Bình Dân kinh nghiệm khám bệnh, mổ sỏi thận thực tế

Bệnh viện Bình Dân

Tôi là Lê Đức Phú người sáng lập trang website Nguoibenh.com vừa qua tôi dẫn mẹ mình từ quê vào để khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bình Dân cụ thể là mổ sỏi thận đây là một hành trình kéo dài một tháng và khá vất vả nên tôi muốn chia sẻ lại cho anh chị em để làm sao tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Sau khi mẹ tôi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh có kết quả sỏi thận về lý thuyết sẽ nhập viện và mổ tại đây, nhưng mẹ tôi không an tâm và được sự tư vấn của các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì nên đến bệnh viện Bình Dân.

Thông tin về bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I và là tuyến trung ương về chuyên môn kỹ thuật với trang thiết bị hiện đại và phát triển nhiều lĩnh vực chuyên sâu do các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia đảm trách. Dưới đây là một số thông tin bạn đọc cần nắm rõ, để có thể thăm khám và điều trị bệnh tại đây được dễ dàng hơn.

Bênh viện Bình Dân

Bênh viện Bình Dân

– Địa chỉ BV Bình Dân:371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM

Đến bệnh viện, Khu bên phải là khu khám thường, bên trái là khu khám kĩ thuật cao. Vì vậy bạn sẽ thấy, địa chỉ BV có 2 số: 371 và 408 Điện Biên Phủ, thực chất là hai khu khám đối diện nhau.

 • Điện Thoại: 08 3839 4747 – 08 3832 5154 – Fax: 08 3839 1315
 • Cấp cứu: 24/24 – Hotline: 1900 7174

BV Bình dân có các khoa

 • Ngoại Tổng quát: Tiêu hóa, Gan mật, Mạch máu, Lồng ngực,Bướu cổ, Phẫu thuật thẩm mỹ
 • Ngoại Thận Niệu: Phẫu thuật niệu khoa, Lọc máu, Nam khoa, Tán sỏi
 • Phẫu thuật nội soi: Tổng quát, Thận niệu

Giờ làm việc

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 7 giờ đến 11 giờ 30 – 12 giờ 30 đến 16 giờ. Từ 15 giờ 30 đến 18 giờ khám ngoài giờ
 • Thứ 7: từ 7 giờ – 11 giờ (khám ngoài giờ)
 • Chủ nhật, ngày lễ: Nghỉ

Quy trình đặt lịch khám qua tổng đài 1081

 • Bước 1: Gọi tới số 1081 và đọc tên, địa chỉ, bệnh cần khám để đặt số (gọi trước 1 ngày)
 • Bước 2: Ngày hôm sau đến khám bệnh, tới cửa B1 đọc tên, địa chỉ để lấy số mình đặt trước đó
 • Bước 3: Mua sổ và đóng tiền rồi tới trước cửa phòng khám nôp sổ chờ gọi tên vào khám

Giá khám bệnh

 • Khám thường: 55.000 đồng (khu khám thường)
 • Khám dịch vụ: 180.000 đồng (khu khám bệnh công nghệ cao)
 • Khám ngoài giờ: 200.000 đồng (khu khám bệnh công nghệ cao)

Trước tiên tôi tìm hiểu thông tin trước khi đi trên website của bệnh viện và một số chia sẻ của những người đi khám rồi qua facebook tôi có vài thông tin sơ bộ tuy nhiên tôi cảm thấy rất rối và không phải là trải nghiệm thực tế là là các nội dung copy từ các website online.

Do đo tôi quyết định đi tìm một người đã khám và mổ thận thành công để chia sẻ cho tôi, để tôi dẫn mẹ mình đi an tâm nhất. Vì mình cảm nhận được đây một việc quan trọng và cẩn thận, may mắn tôi đã có người giúp đỡ chỉ dẫn cho mình và tôi đã dẫn mẹ tôi khám chữa bệnh và phẫu thuật tán sỏi thận tại bệnh viện Bình Dân thành công.

Hành trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Dân bắt đầu:

Bước 1: Tôi được cho thông tin phòng khám của bác sĩ Vĩnh Tuấn – Trưởng khoa niệu C ở trung tâm kỹ thuật cao của bệnh viện Bình Dân.Bác sĩ vĩnh tuấn bệnh viện bình dân

Thông tin cá nhân của bác sĩ Vĩnh Tuấn

Vào buổi tối tôi dẫn mẹ mình đến khám trước để được tư vấn, khi đến khám bác sĩ hướng dẫn tôi chở mẹ mình qua trung tâm chụp phim đường Nguyễn Thiện Thuật (chụp lấy liền) quay trở lại phòng khám bác sĩ Tuấn xem trên phim chụp thận và kết luận cần phải mổ. Ngày mai tiến hành đến bệnh viện để tiến hành nhập viện và chờ mỗ.

Bước 2: Lựa chọn

Bệnh viện có 2 chổ riêng biệt đó là : Phía bên tay phải xuôi chiều Điện Biên Phủ là mổ bình thường, phía tay trái là Trung tâm chất lượng cao cả hai đều thuộc bệnh viện Bình Dân nhé, sự khác nhau đó là trung tâm chất lượng cao thì cái gì cũng cao hơn ví dụ dịch vụ cao hơn, máy móc hiện đại hơn và quan trọng là tiền cũng cao hơn. Vì đây là việc mổ xẻ đầu tiên của mẹ mình nên mình chọn cái tốt hơn đó là chất lượng cao.

93a293bb2a5dce03974c (1)

Mình đã đến  và chuẩn bị vào lấy số thứ tự

Phòng đăng ký khám bệnh đây ạ

Phòng đăng ký khám bệnh và đóng tiền khám tại khu kỹ thuật cao.

Bước 3: Hành trình khám bệnh tại Trung tâm chất lượng cao của bệnh viện Bình Dân

 • Lấy số thứ tự: Mình không đặt từ tổng đài trước nên đến chờ mỏi cổ ( cái này khuyên các bạn nên đặt trước trên tổng đài) vì số lượng quá đông. Mua cuốn sổ và điền thông tin khám bệnh.

Quy trình đặt lịch khám qua tổng đài 1081 phía trên mình đã có ghi các bạn nhé

Chờ đến số thứ tự để đóng tiền vào khám

 • Thông tin nhập vào hệ thống ra hóa đơn đóng tiền khám 105.000 vnđ, sau khi bác sĩ khám bệnh yêu cầu khám cận lâm sàng hơn 3 triệu bạn nhé.

14e8820f71d5958bccc4 (1)

Hóa đơn khám bệnh

Hóa đơn khám bệnh

Hóa đơn khám cận lâm sàng

 • Đi thực hiện tất cả các xét nghiệm như trong hướng dẫn nó có nhiều hạng mục, mình đi làm tới đầu giời chiều mới xong ( ở đây có mẹo nhỏ dành cho bạn là ai cũng làm theo tứ tự từ trên xuống, nếu bạn làm ngược lại là từ dưới lên thì bạn sẽ có kết quả nhanh hơn vì khi mọi người đang chờ làm cái đầu tiên thì cái cuối cùng đang trống phải không nào)
 • Khi có kết quả hết mang lên phòng khoa niệu C gặp bộ phận điều dưỡng để cập nhật hồ sơ và trao đổi trước khi nhập viện để mổ. Mẹ mình bị bệnh tim, đã ngừng thuốc khi hỏi chị điều dưỡng chị nó nói là có thành phần gì đó không, mẹ mình sao biết được, nên chị ấy kêu cứ uống bình thường. Chổ này mình lưu ý luôn nè tốt nhất nên ngung hết thuốc trước 3 ngày nhé cho an toàn. Vì nếu có thành phần gì đó là máu sẽ không đông được và sẽ không mổ được. Tại đây mình có thể chọn bác sĩ mỗ được nhé các bạn. Mình chọn bác sĩ Vĩnh Tuấn trưởng khoa vì bạn mình đã mổ bác sĩ này rồi đánh giá rất tốt. Điêu dưỡng sẽ phát cho bệnh nhân một số dụng cụ và dặn dò chuẩn bị trước khi nhập viện mổ.

Sơ đồ phòng khoa niệu c

Sơ đồ phòng tầng 3 khóa niệu C. Văn phòng khoa ở tầng này luôn

 • Sáng hôm sau 6h sáng mình dẫn mẹ mình đến để nhập viện ( không cần lấy số nữa nhé) . Khi nhập viện đóng tạm ứng 20.000.000 vnđ và có nhiều loại phòng và nhiều giá khác nhau mình chọn loại 2 giường mình nghĩ là tốt vì không quá đông người. Ngồi chờ phòng trống và mình dẫn mẹ mình đi khám tiền phẩu thuật, trước khi phẩu thuật phải khám lần cuối, thì bác sĩ kết luận mẹ mình phải ngưng uống thuốc tim mới mổ được vì sợ máu không đông như mình nói ở trên thế là phải quay về. Mệt là cái này nè, giờ phải làm thủ tục xuất viện và bị trừ tiền dù chưa nhận phòng vào ở. Thế là mất một ngày nữa lại phải qua về. chờ 3 ngày sau đến nhập viện.
Phiếu đóng trước 20.000.000 vnđ

Phiếu đóng trước 20.000.000 vnđ

Bảng cập nhật thông tin mới của khoa

Bảng cập nhật thông tin mới của khoa

 • Ba ngày sau 6h sáng lại dẫn mẹ đến nhập viện đóng lại tiền 20.000.000 vnđ và mọi thủ tục xong xui, khám tiền phẩu thuật xong xui, và tiến hành vào phòng mổ. Mình ngồi chờ bên ngoài. Ca phẩu thuật mất tầm 1 tiếng là xong.
 • Trong thời gian này mình ngồi chờ vật vã vì cảnh tượng đông, và nghe những câu chuyện kém may mắn của những người nghèo phải vào đây mổ. Có anh chồng chị kia đã mổ ở quê rồi nằm một tháng và bị nhiễm trùng vào đây khám và giờ phải mổ lại, nghe kể mà mình thấy thương tâm, dù mình vất vã đi tới đi lại hoài nhưng vẫn còn may mắn hơn.
 • Sau khi mỗ xong sẽ được điều dưỡng đưa ra về đưa về phòng nghỉ ngơi. Ở đây có dịch vụ cơm nước tận phòng rất tốt. Mẹ mình nằm đây 3 ngày và xuất viện. Khi mổ xong có đặt một ống nước tiểu trong người. Khi xuất viện hoàn tất chi phí và nhận đơn thuốc về nhà uống. một tháng sau qua lại để khám lại và lấy dây đặt trong người ra.

 

 

Hóa đơn mổ sỏi thận

Hóa đơn mổ sỏi thận

Hóa đơn tổng kết chi phí

Hóa đơn tổng kết chi phí

 • Một tháng trôi qua thật nhanh và lần này lại đến và không đặt số lấy số phải chờ rất lâu.
 • Việc lấy dây ra rất nhanh và mua đơn thuốc về nhà uống thế là hành trình khám và phẩu thuật kết thúc mẹ mình nay rất khỏe và vui vẻ.

Tổng kết chi phí: Tầm 18 triệu mẹ mình đã có bảo hiểm y tế và được hưởng trái tuyến.

Nếu bạn có thời gian thì có thể tham khảo thêm trước quy trình khám bệnh của bệnh viện Bình Dân:

1. Trường hợp có thẻ BHYT

Chuẩn bị:Nếu thẻ BHYT đúng tuyến thì cần photo 1 bản CMND, 2 bản thẻ BHY+ Nếu trái tuyến thì phải có giấy chuyển viện + photo 1 bản CMND, 2 bản thẻ BHYT.

 

nguoibenh.com-Quy trình khám bệnh tại Bệnh Viện Bình Dân-body
2. Không có th BHYT
nguoibenh.com-Không có thẻ BHYT
3. Bng giá mt s dch v ti BV Bình Dân năm 2016 bây giờ có thể đã thay đổi
nguoibenh.com-Bảng giá một số dịch vụ tại BV Bình Dân

 

Tác giả: Lê Đức Phú

Có thể bạn quan tâm

Bài viết được quan tâm