[SỰ THẬT] Bệnh Viêm gan B có chữa được không ?

Bệnh lý,Viêm gan

Hiện nay tỉ lệ người bị viêm gan B đang có xu hướng gia tăng và có khả năng lây truyền cao trong cộng đồng. Đây được xem là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm và khó chữa trị vì vậy rất nhiều người bệnh lo lắng đặt ra câu hỏi bệnh viêm gan B có chữa được không? Ngay sau đây chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Bệnh viêm gan B là gì ?

Bệnh viêm gan B có chữa được không

Bệnh viêm gan B có chữa được không

Viêm gan B là bệnh về gan do virus viêm gan B gây ra. Bệnh viêm gan B có 2 dạng là:

+ Viêm gan B cấp tính diễn ra trong thời gian ngắn với thời gian khoảng 6 tháng kể từ khi phơi nhiễm với virus viêm gan B. Dạng bệnh này sẽ tiến triển thành viêm gan B mãn tính nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

+ Viêm gan B mãn tính diễn ra trong thời gian dài và loại virus này không đào thải ra ngoài mà ở trong cơ thể người bệnh.

Vậy bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không?

Virus viêm gan B khi đã xâm nhập vào cơ thể sẽ tồn tại trong đó đến cuối đời của người bệnh mà không thể đào thải nó ra ngoài. Chúng sẽ phá hủy các tế bào gan dẫn đến xơ gan, suy giảm chức năng gan và cuối cùng là ung thư gan. Hiện nay mặc dù y học đã có nhiều bước tiến vượt bậc cùng với các trang thiết bị cùng cách điều trị tiên tiến. Tuy nhiên viêm gan B vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn được. 

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không? Căn bệnh này vẫn chưa có thuốc đặc trị mà đang được điều trị bằng các loại thuốc có tác dụng giảm bớt triệu chứng, hạ men gan xuống mức cho phép và không phát hiện nồng độ virus viêm gan B trong máu hoặc chỉ số HBeAg (+) thành (-).

Bệnh viêm gan B có chữa được không? Phương pháp chữa trị phổ biến 

Viêm gan b có chữa được không

Viêm gan b có chữa được không

Chúng ta vừa trả lời câu hỏi bệnh viêm gan B có chữa được không? Hiện nay y học đang áp dụng biện pháp kìm hãm sự phát triển của bệnh bằng các nhóm thuốc sau:

Nhóm thuốc tác động đến hệ miễn dịch người bệnh

+ Corticoid, levamisol, thymosin và các cytokine được các bác sỹ sử dụng trong đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân bị viêm gan B nhưng hiệu quả không thực sự khả quan.

+ Interferon có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Vì vậy sử dụng Interferon cho người bị viêm gan B sẽ mang lại hiệu quả hơn vì chúng sẽ tiêu diệt virus viêm gan B và đào thải một cách tự nhiên.

Nhóm kháng virus Nas

Nhóm thuốc này có chức năng ức chế virus nhân lên và lan rộng trong cơ thể người bị bệnh viêm gan B.

Qua bài viết các bạn đã có câu trả lời bệnh viêm gan B có chữa được không? Tuy vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu phát hiện dấu hiệu bị bệnh cần đi khám ngày để được chẩn đoán chính xác.Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải kế hoạch chăm sóc và ăn uống hợp lý qua bài viết [Người bệnh gan nên ăn gì] giúp phục hồi gan nhanh chóng và [Giải đáp] Bệnh gan có lây không? Bệnh gan lây qua đường nào? giúp  điều trị và phục hồi gan hiệu quả.

Nguồn: nguoibenh.com

Bài viết được quan tâm