[Đáng tiếc] Biểu hiện của người bị bệnh gan bạn chưa biết

Thông tin hữu ích,Uncategorized

Hiện nay tỉ lệ người mắc các bệnh về gan đang có chiều hướng ngày càng gia tăng trong đó phổ biến là những trường hợp phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn nặng cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy mà vấn đề nhận biết các biểu hiện của người bị bệnh gan ngay ở giai đoạn đầu sẽ đem đến cơ hội chữa khỏi bệnh cao nhất. 

1. Những biểu hiện của người bị bệnh gan

biểu hiện của người bị bệnh gan

biểu hiện của người bị bệnh gan

# Biểu hiện trên khuôn mặt

Khi bị bệnh về gan người bệnh sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, cơ thể suy nhược.Chúng ta có thể nhận thấy sắc mặt u ám, không tươi tắn kém sức sống. Thêm nữa biểu hiện của người bị bệnh gan dễ nhận thấy là da chuyển sang màu vàng và cả màu mắt cũng trở nên vàng như nghệ.

#Bề mặt móng tay có biểu hiện lồi lõm gợn sóng

Gan có chức năng lọc và đào thải chất độc cho cơ thể tuy nhiên khi gan không khỏe sẽ không thể lọc hết chất độc và chúng tích tụ lâu dần ở trong gan dẫn đến những biểu hiện qua móng tay rất rõ ràng.

Trường hợp móng tay lồi lõm hoặc có các đường vân dọc theo móng tay thì đó có thể dấu hiệu là gan có vấn đề. Trường hợp móng tay màu trắng bạc thì cũng có thể bạn đã bị bệnh gan. 

#Đau bụng phần bên phải hoặc toàn bộ vùng bụng

Một trong những biểu hiện của người bị bệnh gan là đau vùng bụng phần hạ sườn phải hoặc cũng có thể là toàn bộ vùng bụng nhất là khi ấn tay vị trí đó thì cảm giác càng đau hơn.

#Đỏ ở vùng mũi hoặc khắp mặt

Do chức năng gan bị suy giảm dẫn đến loạn nội tiết tố gây hiện tượng đỏ ở đầu mũi hoặc có thể là đỏ khắp mặt đối với người bị bệnh gan.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh xơ gan – Kẻ sát nhân thầm lặng của tử thần !

2. Biểu hiện của người bị bệnh gan-Cách phát hiện ra bệnh chính xác nhất

biểu hiện của người bị bệnh gan

biểu hiện của người bị bệnh gan

Một khi xuất hiện các biểu hiện của người bị bệnh gan thì người đó nên đi khám bác sĩ ngay để có thể biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình. Ngoài việc thăm khám lâm sàng và hỏi về bệnh sử thì bác sĩ sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm cần thiết như:

+ Xét nghiệm máu: được dùng để chẩn đoán các bệnh về gan và có thể làm thêm các xét nghiệm máu khác để tìm ra chính xác bệnh do di truyền hay do mắc phải.

+ Xét nghiệm hình ảnh bao gồm các xét nghiệm như CT scan, MRI và siêu âm để phát hiện các tổn thương gan

+ Làm sinh thiết gan để lấy mẫu mô gan đem đi phân tích trong phòng thí nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác.

Những biểu hiện của người bị bệnh gan thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với nhiều loại bệnh khác. Do đó để phát hiện đúng bệnh hãy đến bệnh viện để được thăm khám và làm xét nghiệm.

Nguồn viết: https://nguoibenh.com

Bài viết được quan tâm