[Cảnh Báo] Biểu hiện của viêm gan B không được bỏ qua

Bệnh lý,Viêm gan

Biểu hiện của viêm gan B

Biểu hiện của viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh lý nghiêm trọng ở gan do virus HBV gây ra. Đây là căn bệnh dễ lây lan  và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người bệnh.Vì vậy cần nhận biết được các biểu hiện của viêm gan B để được chữa trị kịp thời và chính xác.

Biểu hiện của viêm gan B ở giai đoạn cấp tính mà nhất định bạn cần biết

Biểu hiện viêm gan B cấp tính

Biểu hiện viêm gan B cấp tính

 

Người bị viêm gan B ở giai đoạn này thường không có nhiều triệu chứng rõ ràng rất khó để nhận biết bị bệnh. Thời gian ủ bệnh ở giai đoạn cấp tính từ 1 đến 6 tháng và biểu hiện của bệnh viêm gan B ở giai đoạn đầu này rất dễ nhầm lẫn với các loại bệnh thông thường khác. Bao gồm các triệu chứng như:

1. Mệt mỏi, chán ăn

Người bị viêm gan B thường xuất hiện cảm giác mệt mỏi, chán ăn, ngại vận động. Nguyên nhân do khi gan bị virus tấn công sẽ khiến các chức năng thải độc làm việc kém hiệu quả. Những chất độc này không được đào thải ra ngoài mà tích tụ trong cơ thể khiến người bệnh mệt mỏi.

2. Sốt nhẹ

Đây là biểu hiện của bệnh viêm gan B do chất độc tích tụ bên trong dồn vào máu hoặc tế bào gan bị hoại tử nên cơ thể sẽ xuất hiện phản ứng sốt.

3. Rối loạn tiêu hóa

Cùng với cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng người bệnh sẽ có triệu chứng trướng bụng và rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý biểu hiện của viêm gan B ở giai đoạn mãn tính

Biểu hiện viêm gan B mãn tính

Biểu hiện viêm gan B mãn tính

Người bị bệnh viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị ở giai đoạn cấp tính sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Những biểu hiện của viêm gan B ở giai đoạn này dễ nhận biết và rõ ràng hơn rất nhiều.

+ Người bệnh sẽ không những mệt mỏi lười vận động nữa mà còn nghiêm trọng hơn là không kiểm soát được hành động của mình, cơ thể suy nhược trầm trọng.

+ Vàng da, vàng mắt xuất hiện rõ rệt đây chính là biểu hiện bệnh viêm gan B rõ ràng nhất của bệnh

+ Bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính thì có thể xuất hiện hiện tượng sốt kéo dài, nhất là vào buổi chiều.

+ Nước tiểu có màu đậm, phân đen và có nhựa đường lúc này tình trạng rối loạn tiêu hóa đã sang giai đoạn nặng.

+ Xuất huyết dưới da và người bệnh sẽ xuất hiện các dấu sao mạch với những đốm máu nổi lên rất dễ nhìn thấy.

+ Ngoài ra còn có các triệu chứng như mẩn ngứa, phát ban, đau bụng vùng hạ sườn bên phải…

Khi phát hiện các biểu hiện của viêm gan B vừa nêu ở trên các bạn cần đến ngay bệnh viện uy tín để được thăm khám và làm xét nghiệm. Việc phát hiện và điều trị bệnh khi mới ở giai đoạn cấp tính sẽ có khả năng khỏi bệnh cao nhất. Nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất nguy hiểm và dẫn đến nguy cơ tử vong. Vì vậy hãy thường xuyên lắng nghe cơ thể và chế dộ ăn hợp lý  [Lời khuyên từ bác sỹ] Bệnh viêm gan B nên ăn gì và không nên ăn gì để chữa trị bệnh một cách tốt nhất. 

Bài viết được quan tâm