[Khuyến cáo] Uống canxi cho bà bầu đúng thời điểm, đủ liều lượng!

Mẹ và bé

Chúng ta đều biết rằng canxi là dưỡng chất vô cùng quan trọng cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Do đó việc bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai là một vấn đề luôn được chị em đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên các mẹ luôn băn khoăn về cách uống canxi cho bà bầu như thế nào mới đúng? Vậy mời các chị em hãy tham khảo bài viết của dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhé.

Canxi

Canxi rất quan trọng cho người mang thai

Cách uống canxi cho bà bầu- Đúng thời điểm, đủ liều lượng

Vì sao cần bổ sung canxi cho bà bầu? 

Thiếu hụt canxi ở người mang bầu

Khi mang thai bà bầu cần nhiều canxi hơn so với bình thường nếu không đáp ứng đủ lượng canxi cần thiết thì sẽ ảnh hưởng xấu đến phát triển của thai nhi. Thông thường sẽ dẫn đến các hậu quả như chậm phát triển, bệnh còi xương bẩm sinh, dị dạng xương…

Hơn nữa vấn đề về cách uống canxi cho bà bầu được quan tâm bởi nếu không uống canxi đúng cách để bổ sung đủ lượng canxi mà cơ thể cần. Bà bầu sẽ bị đau nhức xương khớp, đau lưng, chuột rút, cơ thể mệt mỏi, một số người còn bị mẻ răng hoặc rụng răng.

Liều lượng cần thiết

Đối với bà bầu nhu cầu về canxi trong các giai đoạn của thai kỳ sẽ cần như sau:

+ 3 tháng đầu cần 800mg/ngày

+ 3 tháng giữa cần 1000mg/ngày

+ 3 tháng cuối cần 1500mg/ngày

Uống đủ liều lượng Canxi

Uống đủ liều lượng Canxi

 Thời điểm uống canxi

Uống canxi cho bà bầu đúng cách là cần bổ sung ngay từ khi mang thai và thời điểm uống canxi tốt nhất mà bạn cần lưu ý là:

+ Uống canxi cách xa thời gian lúc uống sắt

+ Uống canxi vào sau bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ. 

+ Tốt nhất là nên uống vào buổi sáng, không uống vào buổi tối bởi dễ hình thành sỏi thận.

Uống Canxi đúng thời điểm

Uống Canxi đúng thời điểm

Cách uống canxi cho bà bầu- Các cách bổ sung canxi hiệu quả

Việc quan tâm đến cách uống canxi cho bà bầu có ý nghĩa đến việc bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể người mẹ khi mang thai. Trong đó canxi được bổ sung tốt nhất cho bà bầu chính là thông qua các thực phẩm hàng ngày.

Thức ăn chứa Canxi

Thức ăn chứa Canxi

Hàm lượng canxi có nhiều trong sữa, sữa chua và các chế phẩm từ sữa vì vậy đây chính là những thực phẩm không thế thiếu trong thực đơn hàng ngày của bà bầu. Thêm nữa là các loại hải sản như cua, tôm, cá và các loại rau xanh như cải xoăn, bắp cải, cà rốt, cần tây…cũng chứa rất nhiều canxi.

Bổ sung canxi bằng các loại thuốc dạng viên nén, dung dịch…cũng là cách được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên với phương pháp bổ sung này cần tìm hiểu kỹ các loại thuốc canxi và phải có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bà bầu. Xem thêm [Bí quyết vàng] Cách bổ sung Calcium cho bà bầu cần phải biết.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách uống canxi cho bà bầu như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các mẹ sẽ trải qua thời kỳ bầu bí khỏe mạnh, vui vẻ và an toàn.

Bài viết được quan tâm