Cách xác định lọ vắc xin còn sử dụng được hay không thông qua tem nhiệt độ trên lọ

Vắc xin phòng bệnh

Thông thường, trên các lọ vắc xin (một số loại có, một số loại không) có một tem nhiệt độ có thể thay đổi màu. Màu của tem này quy định dấu hiệu cùa việc tích lũy nhiệt mà lọ vắc xin tiếp xúc. Nó cảnh báo về giới hạn cuối cùng được sử dụng lọ vắc xin trước khi vắc xin bị giảm chất lượng. Vì vậy tùy thuộc vào việc bảo quản có tốt, đúng cách hay không mà màu của tem này sẽ thể hiện ra cho chúng ta biết. Rõ rảng, nếu không bảo quản tốt, đúng cách thì nhiệt độ lọ vắc xin sẽ cao hơn yêu cầu, khi đó chúng ta không nên dùng lọ vắc xin đó nữa. Quý phụ huynh cần luu ý kỹ điều này và phải kiểm tra lo vắc xin mà các y bác sĩ chuẩn bị tiêm cho trẻ. Nếu thấy không dùng được thì yêu cầu đổi lọ khác.

Cách đọc tem nhiệt độ này khá đơn giản (thường sẽ giống nhau ở nhiều loại vắc xin). Anh/chị cứ nhìn kỹ trên lọ vắc xin sẽ có 01 hình tròn màu tím, bên trong có 1 hình vuông. Chú ý vào hình vuông bên trong. Màu của hình vuông thay đổi dần dần. Khi màu của hình vuông còn sáng hơn màu của hình tròn ngoài, được phép sử dụng vắc xin. Ngay khi màu của hình vuông chuyển thành cùng màu với hình tròn hay sẫm hơn màu hình tròn, thì lọ vắc xin phải loại bỏ.

Cách đọc chỉ thị nhiệt độ trên lọ vắc xin

Cách đọc chỉ thị nhiệt độ trên lọ Vắc Xin

Chúng tôi là một nhóm sinh viên đại học Y Dược, thành lập website nguoibenh.com với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh tất cả mọi thông tin cần thiết liên quan đến thuốc, bệnh, quy trình khám bệnh, bác sĩ giỏi…và sắp tới là khám bệnh trực tuyến miễn phí. Chúng tôi hiểu và chia sẻ khó khăn với những người mắc phải một triệu chứng hoặc không may là một căn bệnh nào đó. Mới ra đời năm 2016 nên rất ít người bệnh biết đến website, vì thế chúng tôi rất cần quý anh/chị giúp chúng tôi một tay bằng cách giới thiệu cho người quen của mình hoặc đơn giản là chia sẻ website lên Facebook, Google Plus…để nhiều người bệnh hơn nữa biết đến trang web. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và cùng hi vọng ngày càng nhiều người bệnh được giúp đỡ.

HÃY CÙNG CHUNG TAY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN MỌI NGƯỜIchia sẻ lên facebook

Bài viết được quan tâm