[Bí quyết vàng] Cách bổ sung Calcium cho bà bầu cần phải biết

Mẹ và bé,Uncategorized

Chúng ta đều biết rằng phải bổ sung calcium cho bà bầu trong thời kỳ mang thai để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tuy nhiên trong quá trình bổ sung canxi nhiều người mẹ sử dụng không đúng dẫn đến không hấp thu tối đa được canxi mà còn gây hại cho cơ thể.

Cách bổ sung calcium cho bà bầu

Cách bổ sung calcium cho bà bầu

Sau đây là những lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng và giới thiệu một số loại canxi được các mẹ tin dùng hiện nay.

Những lưu ý cần thiết khi bổ sung calcium cho bà bầu

Việc bổ sung calcium cho mẹ bầu là không thể thiếu được trong suốt quá trình mang thai tuy nhiên cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Không phải cứ bổ sung càng nhiều canxi trong lúc mang thai là tốt mà cần đảm bảo hàm lượng phù hợp. Với phụ nữ mang thai lượng canxi cần cung cấp cho cơ thể không được vượt quá 2.500mg/ngày để tránh quá liều, gây tăng canxi máu.

Uống Calcium kết hợp với vitamin D

Uống Calcium kết hợp với vitamin D

+ Khi bổ sung canxi cho bà bầu phải kết hợp với bổ sung vitamin D3 để tăng cường hấp thu. Vì thiếu vitamin D khi uống canxi vào sẽ bị thải ra theo nước tiểu không còn tác dụng.

+ Canxi  và sắt là hai loại tuyệt đối không được sử dụng gần nhau. Các mẹ có thể uống canxi vào buổi sáng, còn sắt nên để trưa hoặc chiều.

+ Khi uống canxi không nên uống cùng lúc với những thực phẩm như chocolate, trà, ca cao. Bởi vì những tương tác xảy ra có thể sẽ làm giảm hấp thu canxi.

+ Thời điểm bổ sung canxi tốt nhất cho bà bầu là vào buổi sáng sau bữa ăn sáng 1 tiếng.

+ Trường hợp phụ nữ mang thai bổ sung canxi bằng thuốc để uống thì chủng loại, liều lượng cần tuân thủ theo chỉ dẫn bác sĩ.

Để biết chi tiết cách uống canxi như thế nào cho hiệu quả hãy tham khảo thêm bài viết uống canxi cho bà bầu đúng thời điểm, đủ liều lượng

Một số loại canxi cho bà bầu được sử dụng nhiều nhất

Sau đây là một số loại canxi tốt cho bà bầu được nhiều chị em tin dùng:

Green Calcium của Mỹ

Green Calcium của Mỹ

Green Calcium của Mỹ

Được bào chế dưới dạng viên nén, sản xuất từ canxi hữu cơ rất dễ hấp thu và có sự kết hợp của vitamin D3 nên được nhiều người yêu thích. Green Calcium sử dụng hoàn toàn từ nguyên liệu sạch, tự nhiên không chứa các chất biến đổi Gen, không chứa gluten có hại và các chất gây dị ứng theo đúng chuẩn FDA Hoa Kỳ.

Calcium Ostelin của Úc

Calcium Ostelin

Calcium Ostelin

Bào chế dưới dạng viên nén có tác dụng bổ sung canxi và vitamin D. Nhược điểm của nó là chứa Canxi Carbonat – dạng canxi khó hòa tan trong nước dẫn đến việc cơ thể khó hấp thu và cũng không có vitamin K2.

Calcium Corbiere của Pháp

Đặc điểm của loại canxi này là bào chế dưới dạng dung dịch nên dễ uống, tăng độ tan và hấp thu hơn dạng viên nén, viên nang. Tuy nhiên Calcium Corbiere hàm lượng canxi ít và không có vitamin K2, lượng đường trong thuốc cao nên không dùng được cho người bị bệnh đường huyết.

Ngoài Calcium Ostelin của Úc, còn có Calcium Nature Made 500 mg and Vitamin D của Mỹ cũng là các loại canxi đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay.

Hãy nhớ rằng bổ sung calcium cho bà bầu bằng dạng thuốc cần căn cứ vào nhu cầu và thể trạng của từng người và hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để có lựa chọn tốt nhất.

Để biết được mẹ bầu cần ăn gì để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ hãy tham khảo bài viết mẹ bầu 3 tháng nên ăn gì nhé!

Bài viết được quan tâm