[Lưu ý!] Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh

Mẹ và bé,Thông tin hữu ích

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ vì vậy muốn có một thai kỳ khỏe mạnh để “mẹ tròn con vuông” thì chúng ta cần chuẩn bị thật chu đáo. Những công việc cần chuẩn bị gì trước khi mang thai sẽ có trong bài viết sau đây. 

Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai

Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai

Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai

Lên lịch khám sức khỏe 

Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai việc làm cần thiết đầu tiên là phải đi khám sức khỏe, người ta vẫn hay gọi là khám tiền sản. Mục đích là để tìm hiểu về sức khỏe hiện tại của bạn, những tiền sử bệnh của bạn và gia đình, bạn có đang sử dụng loại thuốc nào không, chế độ ăn uống, đặc thù công việc…Thông qua kiểm tra sức khỏe bác sỹ sẽ cho bạn những hướng dẫn tốt nhất.

Hạn chế ở trong khu vực có hóa chất độc hại

Những loại hóa chất độc hại và chất phóng xạ sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sự phát triển thai nhi sau này. Vì vậy cần hạn chế tối đa ở trong các khu vực này và cẩn thận với những loại hóa phẩm thường ngày.

Luôn giữ trạng thái tinh thần tốt nhất

Bạn không nên quá lo lắng và giữ tâm trạng buồn phiền, căng thẳng hoặc chán nản khi có kế hoạch mang thai. Hãy luôn tạo tâm lý thoải mái vui vẻ nhất để tăng khả năng thụ thai.

Ngoài ra cần chuẩn bị gì trước khi mang thai thì các bạn hãy thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, luyện tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh. Ăn uống hợp lý, nghe theo hướng dẫn bác sỹ… và đừng quên chuẩn bị tốt về mặt tài chính nhé.

Cần bổ sung gì trước khi mang thai

Các bạn đã biết cần bổ sung gì trước khi mang thai chưa? Hãy chú ý đến các loại dưỡng chất quan trọng sau đây nhé:

+ Chất đạm protein không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe của mẹ trước khi mang thai mà còn tăng khả năng thụ thai được dễ dàng, thuận lợi hơn. Các bạn khi có ý định mang thai hãy sử dụng các loại thực phẩm giàu protein như thịt, các loại cá biển, tôm cua, hải sản, trứng sữa…

+ Vitamin, chất xơ từ trái cây và rau xanh là những thực phẩm rất tốt cho phụ nữ có ý định sinh em bé. Trong các loại thực phẩm này sẽ cung cấp các loại vitamin cần thiết cùng các muối khoáng như sát, kẽm để giúp trứng hoạt động tốt nhất. Ngoài ra cần bổ sung gì trước khi mang thai thì bổ sung axit folic, canxi… là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng.

+ Chất bột có trong gạo, ngô, khoai là những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bạn khỏe mạnh

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về những điều lưu ý khi mang thai và các thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Vậy những thông tin cần chuẩn bị gì trước khi mang thai chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hãy tham khảo và thực hiện để nhanh chóng chào đón thêm thành viên cho gia đình mình.

Nguồn: nguoibenh.com

Bài viết được quan tâm