#3 Dấu hiệu viêm gan 💀【HIỂM HOẠ】 dễ nhận biết nhất

Gan,Viêm gan

Viêm gan là tình trạng gan bị tổn thương và những triệu chứng của nó không biểu hiện rõ rệt như nhiều loại bệnh khác. Viêm gan do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra vì vậy với mỗi nguyên nhân sẽ có dấu hiệu viêm gan cùng triệu chứng khác nhau. Đây cũng chính là nội dung trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

Dấu hiệu viêm gan do virus gây ra

Virus gây viêm gan bao gồm các loại A, B, C, D và E. Trong đó viêm gan do virus B và C gây ra là nguy hiểm nhất với những triệu chứng rất khó phát hiện. Tổng hợp những dấu hiệu viêm gan do virus gây ra bao gồm các biểu hiện sau mà người bệnh cần chú ý:

+ Dấu hiệu điển hình nhất của đó là vàng da, vàng mắt

+ Đau các khớp, đau vùng hạ sườn phải

+ Xuất hiện nhiều triệu chứng giống với cảm cúm như sổ mũi, đau họng, ho khan và sốt

+ Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, nôn

+ Chán ăn, ăn không ngon miệng

+ Mệt mỏi có thể kèm theo sốt nhẹ

Dấu hiệu viêm gan do thuốc

Dấu hiệu viêm gan

Dấu hiệu viêm gan

Đây là tình trạng xảy ra ở những người thường xuyên phải sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài. Đó là các loại thuốc để trị viêm khớp, thuốc hạ huyết áp, mỡ máu, thuốc chống lao…Những dấu hiệu viêm gan sẽ xuất hiện tùy vào loại thuốc mà người bệnh sử dụng có thể là trong vài ngày hoặc vài tháng sau khi dùng thuốc.

Các dấu hiệu viêm gan do thuốc cũng giống như nhiều bệnh viêm gan khác bao gồm các biểu hiện như:

+ Nước tiểu màu vàng đậm

+ Cơ thể mệt mỏi, chán ăn

+ Vàng da

+ Sút cân, cơ thể có thể bị sốt nhẹ

Dấu hiệu viêm gan do uống nhiều rượu, bia đồ uống có cồn

Dấu hiệu viêm gan

Dấu hiệu viêm gan

Trong các loại bệnh viêm gan thì viêm gan do rượu, bia đang ngày càng phổ biến và chiếm tỉ lệ cao nhất. Dấu hiệu viêm gan do rượu bia được biểu hiện theo mức độ của bệnh.

+ Khi bệnh đang nhẹ thì sẽ không có hoặc rất ít triệu chứng nên rất khó phát hiện là có bệnh

+ Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì qua xét nghiệm sẽ thấy men gan tăng cao nhanh chóng. Đồng thời là những biểu hiện bên ngoài có thể quan sát được. Cơ thể ngày càng mệt mỏi, ủ rũ, vàng da, vàng mắt, nước tiểu sậm màu, phân có màu nhạt, tiêu hóa kém, đau bụng, đau phần hạ sườn phải, xuất hiện tình trạng sốt về chiều tối.

+ Đến giai đoạn viêm gan cấp thì người bệnh sẽ bị suy giảm nhận thức, da vàng sậm, rối loạn đông máu, xuất huyết đường tiêu hóa và nguy cơ tử vong là rất cao.

Khi xuất hiện các dấu hiệu viêm gan việc cần làm ngay là đến đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tiến hành xét nghiệm. Từ đó có phác đồ điều trị thích hợp đem lại cơ hội sống khỏe cho bản thân.

Các loại viêm gan thường gặp

Bài viết được quan tâm