【KIẾN THỨC BÁC SĨ】👨‍⚕️Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan,Gan nhiễm mỡ

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến tình trạng gan nhiễm mỡ được phân chia thành các mức độ khác nhau. Mỗi mức độ tương ứng với tình trạng bệnh và hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn những thông tin về gan nhiễm mỡ độ 2.

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 là tình trạng mỡ chiếm từ 10 đến 20% trọng lượng của gan. Đây là mức độ trung bình chưa quá nặng nhưng cũng không phải nhẹ. Người bệnh ở giai đoạn này khi siêu âm sẽ thấy các mô mỡ đã bị lan tỏa trên nhu mô gan, đường bờ tĩnh mạch đã không còn rõ ràng và khó xác định.

Những dấu hiệu của bệnh cũng không có gì khác nhiều so với cấp độ 1 với các triệu chứng như cơ thể thường xuyên mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, chán ăn, đau vùng hạ sườn phải, nước tiểu sậm màu…

Nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do ăn uống, sinh hoạt kém khoa học và không hợp lý khiến lượng mỡ ngày càng tích tụ trong gan nhiều hơn. Đồng thời do bệnh phát triển từ giai đoạn 1 vì không được chữa trị kịp thời.

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Ở giai đoạn này bệnh có khả năng chữa khỏi với tỷ lệ rất cao. Vì vậy, người bệnh cần phải tiến hành ngay các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt. Càng điều trị bệnh sớm thì khả năng chữa dứt bệnh càng cao và phương pháp điều trị cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu không chữa sớm thì bệnh sẽ ngày càng nặng và nguy cơ biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan có khả năng gây tử vong cho người bệnh rất cao.

Các cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 được xác định dựa trên nguyên nhân gây bệnh và được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn:

+ Nguyên nhân do uống rượu bia nhiều thì cần hạn chế và dần dần bỏ hẳn các loại thức uống có cồn này để gan được khỏe mạnh

+ Gan nhiễm mỡ do béo phí cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Khẩu phần ăn phải đảm bảo cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày nhưng hạn chế tối đa tích trữ thêm chất béo, kết hợp luyện tập thể dục thể thao để kiểm soát cân nặng của bản thân.

+ Gan nhiễm mỡ do tiểu đường, viêm gan virus hiện chưa có cách điều trị dứt điểm vì vậy chỉ có thể cố gắng làm theoc chỉ định bác sỹ để điều chỉnh chỉ số về mức ổn định.

Để chữa trị gan nhiễm mỡ độ 2 không quá khó khăn để có thể khỏi bệnh nhưng cần có sự kiên trì kết hợp điều trị theo phương pháp khoa học. Do đó người bệnh cần phải luôn bình tĩnh, lạc quan và kiên trì để tìm cho mình cách chữa trị hiệu quả nhất.

Bài viết được quan tâm