[Không phải ai cũng biết] Mẹ ăn gì để con bú tăng cân, mau lớn

Mẹ và bé

Mẹ ăn gì để con bú tăng cân, làm sao để sữa mẹ mát là những điều mà tất cả các bà mẹ đều muốn biết. Vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm nuôi con quý giá.

Mẹ ăn gì cho bé bú tăng cân 

Mẹ ăn gì để con bú tăng cân nhanh cần phải đảm bảo các thực phẩm phải có thành phần dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ vitamin cùng chất xơ dồi dào cho cơ thể mẹ. Bởi vì mẹ khỏe thì mới có thể có nhiều sữa và chất lượng sữa cũng mới tốt để con tăng cân. Các mẹ cần ăn các loại thực phẩm gồm:

1. Thức ăn giàu đạm

Thịt, cá chính là thực phẩm giàu protein, đạm đồng thời chứa nhiều DHA cho mẹ và bé. Mẹ ăn các món ăn này sẽ được tổng hợp vào trong sữa cho con bú để 2 mẹ con cũng khỏe.

Để biết cách bổ sung DHA cho bà bầu đúng cách bạn có thể tham khảo tại đây. Hướng dẫn bổ sung DHA cho bà bầu đúng cách

Thực phẩm giàu đạm

Thực phẩm giàu đạm

2. Bổ sung rau xanh và các loại trái cây

Hoa quả tốt cho mẹ sau sinh và các loại rau xanh cũng là những thực phẩm chứa các thành phần có nguồn dinh dưỡng thiết yếu.  Hơn nữa còn bổ sung dồi dào vitamin, chất xơ cho cơ thể để tạo ra loại sữa có giá trị dinh dưỡng cao cho con phát triển. Để tìm hiểu chất xơ là gì bạn có thể biết thêm thộng tin chi tiết ở đây

Trái cây

Trái cây

3. Tăng cường thực phẩm chứa canxi

Canxi có trong các loại thực phẩm thịt cá, rau xanh… hàng ngày và mẹ cũng cần uống thêm sữa để bổ sung lượng canxi còn thiếu hụt. Ngoài ra các mẹ nên nhớ uống đủ nước để kích thích tuyến sữa hoạt động tốt nhất.

Thực phẩm chứa nhiều canxi

Thực phẩm chứa nhiều canxi

Mẹ ăn gì để sữa mát

Sữa mẹ mát sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé hơn nữa sẽ giúp bé phát triển và tăng cân nhanh hơn. Vì vậy mẹ ăn gì để sữa mát thì các mẹ có thể tham khảo một số thức uống sau đây:

+ Một cốc nước ép cà rốt mỗi ngày với hàm lượng vitamin A sẽ giúp sữa mẹ thơm và mát tránh cho con bị nóng và nổi mẩn đỏ.

+ Nước gạo lứt là thực phẩm nhiều vitamin B và còn được dùng để chữa nhiều bệnh. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ sau sinh muốn có nguồn sữa chất lượng và thơm mát.

+ Làm gì để sữa nhanh về hãy uống nước lá đinh lăng sẽ gọi sữa về dồi dào và giúp sữa mẹ đặc hơn kích thích bé bú nhiều hơn.

+ Rau ngót là thực phẩm không thể thiếu đối với mẹ bầu sau sinh nếu muốn có sữa tốt.  Mẹ có thể uống nước lá ngót bằng cách xay ra lấy nước hoặc nấu canh hàng ngày để ăn.

+ Nước lá bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Các mẹ uống nước này không chỉ giúp sữa mát hơn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao bé bú mau lớn tăng cân nhanh chóng.

Chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn những thông tin để biết mẹ ăn gì để con bú tăng cân và giúp sữa mẹ mát cho con nhanh lớn. Các mẹ hãy tích cực tìm hiểu để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý hiệu quả và khoa học trong thời gian nuôi con nhé.

Bài viết được quan tâm