Mẹ ít sữa nên ăn gì ? Top 6 thực phẩm giúp mẹ gọi sữa về

Mẹ và bé,Thông tin hữu ích

Mẹ ít sữa nên ăn gì

Mẹ ít sữa nên ăn gì

Có rất nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải vấn đề ít sữa không đủ cho con bú. Điều này khiến các mẹ vô cùng lo lắng và tìm mọi biện pháp để có thể gọi sữa về nhiều hơn. Vậy mẹ ít sữa nên ăn gì chính là chủ đề hôm nay của chúng ta mục đích để tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất cho các mẹ

Mẹ ít sữa nên ăn gì để cải thiện tình trạng ít sữa

1. Móng giò

Đây là loại thực phẩm được truyền từ dân gian và cũng được các chuyên gia khẳng định cực kỳ tốt giàu chất đạm để có nguồn sữa dồi dào. Vậy mẹ ít sữa nên bổ sung ăn móng giò với nhiều cách chế biến như nấu cháo, luộc, nấu canh…

2. Rau ngót

Trong rau ngót chứa một hàm lượng sắt lớn, ngoài ra còn có nhiều đạm, chất xơ, vitamin A, C…Nó là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của mẹ để có nhiều sữa nhất.

3. Quả đu đủ

Mẹ ít sữa nên ăn gì hãy ăn đu đủ để gọi sữa về cho con bú no nê nhé. Các món ăn từ đu đủ vừa dễ ăn lại nhiều protein và các vitamin cần thiết.

4. Thịt bò

Thịt bò giàu đạm và vitamin B12 rất tốt cho việc bổ máu phục hồi sức khỏe sau sinh và là thực phẩm cực lợi sữa.

5. Quả sung

Mẹ bầu ít sữa nên ăn gì

Mẹ bầu ít sữa nên ăn gì

Quả và lá sung non là món ăn rất tốt cho sản phụ để có nhiều sữa, các thành phần dinh dưỡng có trong quả sung rất giàu protein, Canxi, Sắt và nhiều khoáng chất khác.

6. Gạo lứt

Mẹ ít sữa nên ăn gì để nhiều sữa thì gạo lứt chính là thực phẩm kích sữa dồi dào mà các mẹ nên sử dụng để nấu ăn hoặc rang lên đổ nước hãm uống.

Mẹ ít sữa phải làm sao-Những lưu ý đối với các mẹ?

Nếu mẹ ít sữa cần tích cực cho con bú càng nhiều càng tốt bởi vì tuyến sữa của mẹ sẽ sản sinh sữa theo nhu cầu, bé bú nhiều thì sẽ kích thích cơ thể tạo ra nhiều sữa hơn.

Thực đơn hàng ngày của mẹ hãy thay đổi để phong phú các món tạo cho mẹ bữa cơm ngon hơn tránh ăn đi ăn lại mãi một món gây chán ăn. Các mẹ bỉm sữa có thể thêm 5 nhóm thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh giúp con mau lớn thông minh.

Ngoài việc quan tâm xem mẹ mới sinh ăn gì để có sữa thì mẹ cần phải uống đủ nước. Trung bình 1 ngày cần uống ít nhất 2 lít nước vì sữa được tạo ra không thể thiếu nước.

Một vấn đề quan trọng nữa đó là mẹ ít sữa không nên tạo áp lực cho bản thân và quá lo lắng. Điều đó chỉ làm cho tình hình nên xấu đi. Hãy để tinh thần thoải mái thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý chắc chắn mẹ sẽ có sữa cho con bú thoải mái.

Nguồn: nguoibenh.com

Bài viết được quan tâm