[Bí quyết] Mẹ ít sữa ăn gì để có nguồn sữa dồi dào?

Nhà thuốc

Có rất nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải vấn đề ít sữa không đủ cho con bú. Điều này khiến các mẹ vô cùng lo lắng và tìm mọi biện pháp để có thể gọi sữa về nhiều hơn. Vậy mẹ ít sữa nên ăn gì chính là chủ đề hôm nay của chúng ta mục đích để tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất cho các mẹ

Mẹ mới sinh ăn gì để cải thiện tình trạng ít sữa

1. Móng giò

Đây là loại thực phẩm được truyền từ dân gian và cũng được các chuyên gia khẳng định cực kỳ tốt giàu chất đạm để có nguồn sữa dồi dào. Vậy mẹ ít sữa nên bổ sung ăn móng giò với nhiều cách chế biến như nấu cháo, luộc, nấu canh…

móng giò heo

2. Rau ngót

Trong rau ngót chứa một hàm lượng sắt lớn, ngoài ra còn có nhiều đạm, chất xơ, vitamin A, C…Nó là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của mẹ để có nhiều sữa nhất.

rau ngót siêu sạch

Rau ngót siêu sạch

3. Quả đu đủ

Mẹ mới sinh nên ăn gì hãy ăn đu đủ để gọi sữa về cho con bú no nê nhé. Các món ăn từ đu đủ vừa dễ ăn lại nhiều protein và các vitamin cần thiết.

đu đủ miền tây

Đu đủ

4. Thịt bò

Thịt bò giàu đạm và vitamin B12 rất tốt cho việc bổ máu phục hồi sức khỏe sau sinh và là thực phẩm cực lợi sữa.

Thị bò

Thịt bò

5. Quả sung

Quả và lá sung non là món ăn rất tốt cho sản phụ để có nhiều sữa, các thành phần dinh dưỡng có trong quả sung rất giàu protein, Canxi, Sắt và nhiều khoáng chất khác.

Quả sung

Quả sung

6. Gạo lứt

Mẹ mới sinh ăn gì để nhiều sữa thì gạo lứt chính là thực phẩm kích sữa dồi dào mà các mẹ nên sử dụng để nấu ăn hoặc rang lên đổ nước hãm uống.

Gạo lức

Gạo lức

Mẹ ít sữa phải làm sao-Những lưu ý đối với các mẹ?

Nếu mẹ ít sữa cần tích cực cho con bú càng nhiều càng tốt bởi vì tuyến sữa của mẹ sẽ sản sinh sữa theo nhu cầu, bé bú nhiều thì sẽ kích thích cơ thể tạo ra nhiều sữa hơn.

Cho con bú

Mẹ ít sữa nên cho con bú nhiều hơn

Thực đơn hàng ngày của mẹ hãy thay đổi để phong phú các món tạo cho mẹ bữa cơm ngon hơn tránh ăn đi ăn lại mãi một món gây chán ăn. Mẹ đừng lo giữ dáng mà kiêng khem nếu không sữa sẽ không về vì không có năng lượng thì cơ thể không thể sản sinh ra sữa.

Để biết được 3 tháng đầu người mẹ cần ăn gì bạn hãy xem thêm bài viết  Mẹ bầu 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

Ngoài việc quan tâm xem mẹ mới sinh để có sữa thì mẹ cần phải uống đủ nước. Trung bình 1 ngày cần uống ít nhất 2 lít nước vì sữa được tạo ra không thể thiếu nước.

Một vấn đề quan trọng nữa đó là mẹ ít sữa không nên tạo áp lực cho bản thân và quá lo lắng. Điều đó chỉ làm cho tình hình nên xấu đi. Hãy để tinh thần thoải mái thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý chắc chắn mẹ sẽ có sữa cho con bú thoải mái.

Bài viết được quan tâm