[Lời khuyên bác sĩ] Men gan cao uống gì để cải thiện tình trạng bệnh?

Bệnh lý,Gan

Men gan là những enzym quan trọng để thực hiện chức năng thải độc của gan. Nếu men gan tăng cao chứng tỏ gan đã bị tổn thương và chức năng gan đã bị suy giảm. Vì vậy việc quan trọng ngay lúc này là phải điều trị men gan để có thể hạ chỉ số về mức bình thường. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu men gan cao uống gì nhé?

Men gan cao uống gì để cải thiện tình trạng bệnh?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại thảo dược là “khắc tinh” của men gan cao có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong quá trình điều trị.

Men gan cao uống gì?

Diệp hạ châu

Đây là loại cây khá quen thuộc trong tự nhiên với nhiều tác dụng đặc biệt cực tốt cho gan trong việc giải độc gan và hỗ trợ hạ men gan cao. Cách dùng rất đơn giản bạn chỉ cần nấu diệp hạ châu lên để uống hàng ngày. Lưu ý không dùng thảo dược này thường xuyên và không dùng cho người có thể tạng hàn. Chúng ta áp dụng bài thuốc này theo lộ trình uống trong vòng 1 tuần rồi dừng lại và cách một thời gian sẽ uống tiếp. 

Nhân trần

Nhân trần có tính mát, có khả năng thanh nhiệt, lợi tiểu hơn nữa nó có chứa nhiều hoạt chất có khả năng tăng tiết mật, giải độc gan. Chính những đặc tính này mà uống nước nhân trần có tác dụng hạ men gan để kiểm soát chỉ số men gan ở mức cho phép.

Cách dùng bạn chỉ cần lấy nhân trần đã phơi khô rồi rửa sạch và hãm lấy nước uống hàng ngày.

Atiso

Những ai đang thắc mắc men gan cao uống gì thì câu trả lời là hãy uống atiso. Loại cây này có tác dụng cực kỳ tốt đối với các bệnh về gan: thanh nhiệt, giải độc, hạn men gan cao hiệu quả. Trong thành phần của Atiso chứa nhiều hoạt chất có khả năng phục hồi, tăng cường chức năng gan. Đồng thời còn có nhiều chất có khả năng chống oxy hóa góp phần điều trị tổn thương gan, tăng cường hệ miễn dịch.

Men gan cao uống gì và những lưu ý quan trọng

Chúng ta vừa tìm hiểu men gan cao uống gì và sau đây là một số lưu ý khi sử dụng các loại thảo dược để điều trị men gan cao:

+ Tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa và thể trạng người bệnh mà thuốc có hiệu quả khác nhau. Khi chọn uống thảo dược để hạ men gan người bệnh cần kiên trì thực hiện vì tác dụng của thuốc khá chậm,nếu nóng vội sẽ không thu được kết quả.

+ Song song với việc sử dụng thảo dược thì bệnh nhân phải xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt lành mạnh, khoa học. Nghỉ ngơi đầy đủ, không suy nghĩ căng thẳng và làm việc quá độ, kiêng uống bia rượu .

+ Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe nâng cao thể lực và khả năng miễn dịch

+ Đến cơ sở y tế định kỳ để kiểm tra sức khỏe nắm bắt được tình trạng bệnh.

Vậy men gan cao uống gì để kiểm soát chỉ số men gan ở mức phù hợp chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Việc còn lại của bạn là hãy kiên trì và thực hiện đúng theo hướng dẫn để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh men gan cao do chuyên trang sức khoẻ nguoibenh.com tổng hợp.

Bài viết được quan tâm