Mẹo chữa viêm gan B theo phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả!

Thông tin hữu ích,Uncategorized,Viêm gan

Viêm gan B là loại bệnh viêm gan đặc biệt nguy hiểm nếu  để xảy ra tình trạng biến chứng. Vì vậy làm thế nào để điều trị bệnh hiệu quả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo chữa viêm gan B đang được rất nhiều người bệnh sử dụng hiện nay.

Meo-chua-viem-gan-b

1. Mẹo chữa viêm gan B bằng thảo dược tự nhiên

Viêm gan B ở giai đoạn cấp tính chưa gây nhiều ảnh hưởng cho người bệnh cùng những nguy hiểm nghiêm trọng vì vậy có thể áp dụng điều trị tại nhà. Mẹo chữa viêm gan B được áp dụng ở đây là sử dụng thảo dược có trong tự nhiên.

#Cây diệp hạ châu

Meo-chua-viem-gan-b

Trong dân gian nó còn có tên gọi khác là cây chó đẻ loại cây này thường mọc ở nhiều nơi tại các vùng nông thôn vì vậy việc tìm kiếm nguyên liệu này không quá khó khăn. Đặc tính của diệp hạ châu là có vị ngọt, tính hàn, có khả năng thông huyết, thanh nhiệt, tiêu độc…cực kỳ tốt. Hơn nữa trong cây chó đẻ có nhiều hoạt chất chống lại được virus viêm gan B đã được khoa học công nhận.

Cách dùng như sau:

+ Dùng khoảng 20g cây diệp hạ châu sao khô sau đó sắc lấy 3 lần nước  

+ Trộn nước vừa lấy lại cùng với đường à đun sôi để uống vào 4 buổi hàng ngày.

#Cây cà gai leo

Meo-chua-viem-gan-b

Một mẹo chữa viêm gan B được dân gian lưu truyền khá hữu hiệu nữa đó là dùng cây cà gai leo. Trong cà gai leo có chứa nhiều hoạt chất Glycoalcaloid có tác dụng làm giảm hoạt động của virus viêm gan B, giúp phục hồi chức năng gan hiệu quả.

Cách làm thuốc như sau:

Chuẩn bị 30g cà gai leo, 10g diệp hạ châu, 10g dừa cạn, tất cả đem sao vàng rồi sắc nước uống mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm : Men gan cao nên ăn gì tốt cho sức khỏe phải bỏ túi ngay

2. Mẹo chữa viêm gan B bằng các liệu pháp Đông y

Meo-chua-viem-gan-b

Sau đây là mẹo chữa viêm gan B bằng một vài liệu pháp đông y đem lại tác dụng khá tốt cho người bệnh

#Liệu pháp lưu thông tuần hoàn máu

Những triệu chứng của người bị viêm gan B cho thấy khí huyết bị hư tổn và không lưu thông. Sử dụng liệu pháp này  sẽ có tác dụng trực tiếp vào khí huyết người bệnh giúp loại bỏ khí huyết đã hư tổn từ đó lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn.

#Liệu pháp phục hồi dưỡng gan

Khi bị viêm gan B thì gan người bệnh đã bị tổn thương làm suy giảm chức năng hoạt động. Do đó dùng liệu pháp phục hồi dưỡng gan là rất cần thiết để giúp gan có thể nhanh chóng hồi phục.

#Liệu pháp hóa đờm, tiêu hạch

Với liệu pháp này của Đông y sẽ có tác dụng tiêu đờm và hạch trong cơ thể hạn chế tình trạng phù và gây xơ gan cổ trướng ở bệnh nhân.

Các mẹo chữa viêm gan B bằng thảo dược và Đông y có tác dụng rất tốt đối với gan nhưng không thể tiêu diệt được virus viêm gan B. Vì vậy người bệnh cần thực hiện theo chỉ định điều trị của bác sỹ kết hợp với các bài thuốc này để đem lại kết quả như mong muốn.

Nguồn viết: https://nguoibenh.com

Bài viết được quan tâm