#7 Món ăn dành cho người tiểu đường 💪【ĂN LÀ KHOẺ】

Dinh dưỡng

Đối với mọi loại bệnh bên cạnh những loại thuốc đặc trị thì chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những món ăn dành cho người tiểu đường có tác dụng kiểm soát đường huyết cực tốt.

Món ăn cho người tiểu đường

Món ăn dành cho người tiểu đường

Món ăn dành cho người tiểu đường

Các món ăn cho người tiểu đường được chế biến từ các thực phẩm sau mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh:

+ Rau xanh: Trong các loại rau xanh có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất cùng chất xơ dồi dào khi chế biến thành món ăn cho người bị tiểu đường sẽ hạn chế lượng đường huyết tăng cao. Hơn nữa chúng còn chứa nhiều chất oxy hóa nên giúp người bệnh phòng ngừa được nhiều bệnh tim mạch.

+ Cá là món ăn dành cho người tiểu đường không thể thiếu với hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp axit béo Omega 3 EPA và DHA cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Đây là thực phẩm rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường.

+ Trứng: Món ăn từ trứng giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt giảm nguy cơ mắc bệnh tim và phòng ngừa viêm nhiễm. Vì vậy trong chế độ ăn của người tiểu đường nên bổ sung trứng để đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

+ Các loại quả hạch: Trong các loại đồ ăn cho người tiểu đường thì quả hạch là loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng. Quả hạch có chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột nên có khả năng làm hạ mức đường huyết trong cơ thể. Các loại quả mà người tiểu đường nên ăn như óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt mắc ca…

+ Sữa chua ít đường hoặc không đường cũng mà món ăn rất tốt dành cho người tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân hiệu quả. Ngoài ra khi bị tiểu đường hãy ăn thêm các loại trái cây như bưởi, dâu tây, táo, cam,…

Món ăn dành cho người tiểu đường- Một số món ăn đặc biệt

Mướp đắng xào thịt nạc

Món ăn dành cho người tiểu đường

Món ăn dành cho người tiểu đường

Chúng ta đều biết rằng mướp đắng và thịt nạc đều là thực phẩm rất có lợi cho người bị tiểu đường. Vì vậy kết hợp hai món ăn dành cho người tiểu đường này sẽ vừa có khả năng hạ đường huyết lại có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết luôn được ổn định. Ngoài xào cùng thịt thì bạn có thể chế biến mướp đắng cùng với đậu hoặc trứng.

Giá đỗ xào

Món ăn dành cho người tiểu đường

Món ăn dành cho người tiểu đường

Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến nhưng lại rất có lợi cho những bệnh nhân tiểu đường.

Trai, sò huyết luộc

Món ăn dành cho người tiểu đường

Món ăn dành cho người tiểu đường

Tác dụng của trai sò huyết luộc là lợi tiểu tán kết và bổ âm thanh nhiệt là món ăn lý tưởng dành cho những người tiểu đường

Với những món ăn cho người tiểu đường được chế biến từ các thực phẩm hàng ngày chúc các bạn sẽ làm ra những món ăn ngon miệng và đem lại hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm những món ăn bệnh tiểu đường cần tránh

Bài viết được quan tâm