[Lời khuyên bác sĩ] Người bị huyết áp thấp ăn gì ?

Bệnh lý,Huyết áp

Trị số huyết áp cao quá hoặc thấp quá đều không tốt cho sức khỏe con người. Chúng đều có thể dẫn đến một số bệnh tim mạch và gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Ở những bài trước chúng ta đã tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao huyết áp. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu huyết áp thấp ăn gì ?

Người bị cao huyết áp thấp ăn gì  và triệu chứng khi bị bệnh

Trước khi tìm hiểu bệnh huyết áp thấp ăn gì thì chúng ta cần phải xác định được có phải mình đúng đã bị cao huyết áp hay không. Các triệu chứng bao gồm:

+ Hoa mắt, chóng mặt xảy ra khi thay đổi tư thế đột ngột từ ngồi hoặc nằm để đứng dậy. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh cứ quay tròn không dừng được.

+ Đau đầu khiến người bị huyết áp thấp rất phiền phức với các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

+ Khả năng tập trung kém do não không nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng để điều khiển các hoạt động

+ Ngất là triệu chứng khá thường xuyên của người bị cao huyết áp vì vậy huyết áp thấp ăn gì  để cải thiện tình trạng bệnh đặc biệt quan trọng để phòng tránh mọi rủi ro ngoài ý muốn.

+ Người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, người luôn cảm giác thấy mệt mỏi, tim đập nhanh, thở nông, da lạnh, rất hay cảm thấy khát và khi bệnh nặng sẽ mất thính giác, thị lực giảm.

Người bị huyết áp thấp ăn gì ?

Vitamin

Bệnh huyết áp thấp ăn gì ? Cần bổ sung các loại vitamin B12, vitamin E, axit folic…để hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu và hỗ trợ điều trị huyết áp thấp.

Trà cam thảo

Nếu như kali và nguyên tố hữu ích cho bệnh huyết áp cao thì đối với huyết áp thấp nó lại là có hại. Sử dụng trà cam thảo sẽ góp phần giảm nồng độ kali giúp điều trị huyết áp thấp.

Thực phẩm chứa caffein

Thành phần caffein có nhiều trong cà phê, chocolate, chè đặc…có tác dụng hỗ trợ tăng huyết áp cho người huyết áp thấp hiệu quả.

Nho khô

Huyết áp thấp ăn gì  Nho khô là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người bị huyết áp thấp. Ăn nho khô giúp duy trì trị số huyết áp ở mức độ bình thường.

Nhân sâm

Từ trước đến nay nhân sâm đều được xem là thảo dược quý dành cho sức khỏe và với bệnh nhân cao huyết áp đây cũng là một loại phương thuốc cực kỳ công dụng.

Ngoài việc tìm hiểu người bị huyết áp thấp ăn gì  thì khi phát hiện các triệu chứng của bệnh cần đến cơ sở y tế để thăm khám và được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin về các bệnh lý khác do chuyên trang sức khoẻ nguoibenh.com tổng hợp.

Bài viết được quan tâm