[Báo Sức Khỏe Đời Sống] Người sáng lập chuyên trang sức khỏe Nguoibenh.com dành thanh xuân bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Báo chí nói về NguoiBenh.com

Suckhoedoisong.vn – Chàng trai trẻ Quảng Ngãi sáng lập chuyên trang sức khỏe trực tuyến Người Bệnh, dự án phi lợi nhuận để giúp đỡ và san sẻ khó khăn cho các bệnh nhân nghèo. Cơ duyên đưa anh đến với nguồn nước ion kiềm quý giá của các bệnh viện Nhật Bản. Anh quyết tâm mang nguồn nước tốt này để bảo vệ sức khỏe người Việt, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Một chàng trai trẻ quê ở Quảng Ngãi với giấc mơ y dược không thành, anh ấy trở thành sinh viên công nghệ thông tin. Cánh cửa Đại học Y Dược đã khép lại, nhưng khát khao được sống cống hiến và giúp mọi người sống khỏe mạnh trong anh chưa bao giờ nguôi ngoai. Khi còn là sinh viên anh đã quyết định tạo ra chuyên trang sức khỏe trực tuyến NGƯỜI BỆNH (nguoibenh.com)để tiếp tục theo đuổi sứ mệnh cuộc đời của mình. Website Nguoibenh.com là dự án phi lợi nhuận đầy tâm huyết của anh Lê Đức Phú sáng lập năm 2009 với sự hỗ trợ của các sinh viên ĐH Y Dược cùng các tình nguyện viên với tôn chỉ là giúp ích và san sẻ khó khăn cho những người bệnh trên khắp Việt Nam: hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn, chia sẻ và tư vấn chuyên sâu các kiến thức về bệnh và thuốc, giới thiệu các bác sĩ giỏi và y đức hàng đầu mỗi chuyên khoa, và đặc biệt là hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

nguoi-sang-lap-chuyen-trang-suc-khoe-nguoibenhcom-danh-thanh-xuan-bao-ve-suc-khoe-cong-dong-1

Giao diện website Người bệnh trên điện thoại thông minh

Tìm lại chính mình với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp ngành CNTT và ra đi làm sau vài tháng anh chợt nhận ra có lẽ công việc này không phù hợp với mình. Sau đó Phú phải tự học hỏi, tự mày mò và trải qua nhiều ngành nghề khác nhau như: bất động sản, thời trang, công nghệ,… Cuộc sống mưu sinh với bộn bề khó khăn và lo toan, nhưng mỗi tối về anh và các cộng sự của mình vẫn dành thời gian cho dự án Người bệnh.

Khi bản thân nỗ lực miệt mài và có thu nhập ổn định, công việc thăng tiến tốt, chàng trai này nhìn lại công việc mình đi qua. “Tôi chợt thấy mình đôi lúc không còn là mình, chưa giúp ích được cho nhiều người như tôi từng mong ước. Tôi nghĩ có lẽ đã đến lúc tôi chọn một công việc mới, một công việc thỏa khát khao cống hiến và giúp đỡ nhiều người khỏe mạnh. Tuổi thanh xuân vẫn còn, và tôi phải dành thời gian còn lại của thanh xuân cho những điều ý nghĩa hơn nữa”, Phú chia sẻ.Và rồi chàng trai này quyết định nghỉ việc một thời gian để tĩnh tâm và tìm lại chính mình, Phú quay lại tập trung nhiều hơn cho dự án Người Bệnh. Kể từ đây, anh thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn khi được giúp đỡ nhiều người vượt qua bệnh tật, sống khỏe mạnh và chuyên trang sức khỏe Người Bệnh ngày càng trở nên uy tín không chỉ đối với các bệnh nhân, mà còn với các lương y, bác sĩ.

nguoi-sang-lap-chuyen-trang-suc-khoe-nguoibenhcom-danh-thanh-xuan-bao-ve-suc-khoe-cong-dong-2

Lê Đức Phú- người sáng lập chuyên trang sức khỏe trực tuyến Người bệnh

Cơ duyên với nguồn nước ion kiềm quý giá từ các bệnh viện Nhật Bản

Sau 3 tháng khi trở về tập trung toàn lực cho dự án Người Bệnh, anh và nhóm cộng sự triển khai công tác hỗ trợ điều trị bệnh cho các bệnh nhân nghèo bằng chế độ ăn kiềm hóa cơ thể để chống lại bệnh tật. Phú chợt nhận ra những thứ mình đưa vào cơ thể chính là nguyên nhân lớn dẫn đến hơn 80% các loại bệnh. Thức ăn tốt cho sức khỏe thì đã có quá nhiều người đang làm, đó là các nông phẩm hữu cơ (organic). Tuy nhiên, thực phẩm hữu cơ lại khá đắt đỏ và số lượng phân phối hạn chế, nên chủ yếu chỉ có thể tiếp cận đối tượng thượng lưu với quy mô nhỏ, rất hạn chế. Còn nước uống tốt cho sức khỏe thì chưa ai làm cả, hầu như lúc đó chỉ là các giải pháp giúp mang đến nước sạch cơ bản. Lúc ấy đối với người dân, khái niệm máy lọc nước còn khá lạ lẫm, chứ chưa nói đến các loại nước uống tốt cho sức khỏe. Nguồn nước máy tại nước ta chưa ổn định và mỗi khu vực thì khác nhau, bị ô nhiễm khá nặng, gặp nhiều vấn đề phức tạp như nước nhiễm asen, nhiễm kim loại nặng, chứa tạp chất do đường ống gỉ sét, nước có tính axit pH trong khoảng 6.0, nước cứng, nước nhiễm phèn, nước dư Clo (chất tẩy rửa), nhiễm vi khuẩn và vi rút. Các loại nước đóng chai thì thường sử dụng các loại nhựa tái chế giá rẻ, trong quá trình di chuyển mạnh, đi dưới ánh nắng mặt trời dễ sản sinh ra các chất gây ung thư, điều này đã được giới khoa học cảnh báo hàng thập kỷ qua.

Trong quá trình tìm hiểu về nước uống tốt cho sức khỏe, cơ duyên đã đưa anh đến với máy tạo nước được dùng trong các bệnh viện Nhật Bản để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Đó là máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline water ionizer), máy tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Chàng trai trẻ đã mang nguồn nước ion kiềm quý giá này về nước để nâng cao sức khỏe người Việt. Trải qua 2 năm sử dụng nguồn nước này để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nghèo, anh thấy nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải có khả năng hỗ trợ tốt với các bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, trầm cảm…

Giấc mơ mang nước uống tốt bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực về sức khỏe của các bệnh nhân được hỗ trợ điều trị bằng nước ion kiềm, chàng trai và nhóm cộng sự dự án Người Bệnh cảm thấy rất hạnh phúc và quyết tâm mang máy điện giải về Việt Nam để phân phối cho hàng triệu người Việt sử dụng. Sau nhiều tháng trời suy nghĩ, chàng trai này quyết định dấn thân với “giấc mơ nước tốt bảo vệ sức khỏe cộng đồng”. Phú  đã tìm đến các đối tác Nhật Bản để để nhờ họ hỗ trợ để cùng mình tìm ra giải pháp tạo ra nguồn nước tốt.Hiện chàng trai này là sáng lập và CEO Thế Giới Điện Giải với giải pháp sáng tạo là”Hệ thống xử lý kết hợp điện giải nước ion kiềm”. Giải pháp đã phải thử nghiệm hơn 100 loại lõi lọc tích hợp, tại hơn 30 khu vực trên toàn quốc mới tìm ra những giải pháp tích hợp cho từng khu vực và làm việc với nhiều đối tác đến từ Nhật Bản để có được sản phẩm hoàn hảo nhất. “Sau hơn 1 năm thử nghiệm, chúng tôi tự tin giải pháp của mình có khả năng thích ứng được hầu hết các nguồn nước ô nhiễm nặng tại Việt Nam để tạo ra nước tốt cho sức khỏe.”, Phú chia sẻ.

Chuẩn nước uống tốt khi qua hệ thống này phải đạt thông số sau:

  • Đầu tiên, nó phải đảm bảo các chuẩn nước sạch thông thường là không chứa Clo, không chứa vi khuẩn, vi rút, không chứa kim loại nặng, không chứa tạp chất, không màu, không mùi, không vị…
  • Thứ hai, nước phải có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, độ pH đạt chuẩn từ 8.5 – 9.5,  giúp trung hòa các a xít dư trong cơ thể (cuộc sống hằng ngày áp lực công việc, gia đình dẫn đến stress, ăn uống không điều độ cơ thể sinh ra a xít)
  • Thứ ba là giàu hydro, có tác dụng chống oxi hóa mạnh, độ ORP từ khoảng -200 đến -1000, giúp chống lại quá trình lão hóa và trung hòa các gốc tự do trong cơ thể (gốc tự do là nguyên nhân sinh ra hơn hàng trăm loại bệnh)
  • Thứ tư là cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ = 0.5nm, giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể.
  • Thứ năm là giàu vi khoáng tự nhiên cần thiết cung cấp cho cơ thể.

nguoi-sang-lap-chuyen-trang-suc-khoe-nguoibenhcom-danh-thanh-xuan-bao-ve-suc-khoe-cong-dong-3

Các loại máy điện giải ion kiềm tạo ra nước uống tốt, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh

Hiện tại, Thế Giới Điện Giải đã được nhiều người biết đến là đơn vị tiên phong trong ngành nước uống tốt bảo vệ sức khỏe, với hệ thống showroom hiện đại phủ khắp 3 miền đất nước, có đội ngũ kỹ thuật bài bản, đội ngũ y dược sĩ tư vấn chuyên sâu. Được huấn luyện chuyên sâu về kỹ thuật bởi các chuyên gia từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Đây là thành tựu mà không một đơn vị nào trong ngành có được.

Phú trải lòng “Để có thành công thì ai cũng phải đánh đổi và tôi cũng không ngoại lệ. Điều tôi đánh đổi đó chính là thời gian và các thú vui của một người trẻ. Thay vì dành thời gian đi du lịch, xem phim, vui chơi với  bạn bè, đi nhậu như các bạn trẻ thì tôi chọn lối sống lao động hết mình vì công việc, vì sức khỏe cộng đồng. Đối với tôi khi làm việc hăng say, mang được nước uống tốt giúp cho nhiều người khỏe mạnh là một niềm vui to lớn, ý nghĩa hơn các thú vui đời thường kia”.

Link trên báo: https://suckhoedoisong.vn/nguoi-sang-lap-chuyen-trang-suc-khoe-nguoibenhcom-danh-thanh-xuan-bao-ve-suc-khoe-cong-dong-n139241.html

Theo Báo Sức Khỏe Đời Sống – Cơ quan ngôn luận của bộ y tế.

Lưu ý

Tổng hợp tác báo chí nói về câu chuyện của nguoibenh.com và các hoạt động của người bệnh được ghi nhận và truyền cảm hứng đến mọi người.

Bài viết được quan tâm