【Phải Biết】#3 Nguyên nhân bị viêm gan B

Gan,Viêm gan

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm được xem là nguy hiểm cần phải phòng tránh để ngăn ngừa những biến chứng có thể gây nguy cơ tử vong cho con người. Việc biết được các nguyên nhân bị viêm gan B sẽ giúp chúng ta phòng tránh bệnh được tốt nhất.

Nguyên nhân bị viêm gan B

Nguyên nhân bị viêm gan B

Nguyên nhân bị viêm gan B

Nguyên nhân gây viêm gan B là do virus viêm gan B (HBV) xâm nhập vào cơ thể tấn công gan làm gan bị tổn thương và suy giảm chức năng. Loại virus này sống trong máu và dịch của cơ thể lây truyền từ người này sang người khác quan các con đường sau:

+ Lây truyền qua đường máu: xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp với máu của người bị viêm gan B mà không có dụng cụ bảo hộ. Các hoạt động dễ bị lây nhiễm như dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, châm cứu, xỏ tai …Loại virus này sống rất dai trong những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt vì vậy cực kỳ nguy hiểm.

+ Lây truyền qua đường tình dục: quan hệ tình dục không an toàn không dùng bao cao su với người bị viêm gan B, virus sẽ truyền qua tinh dịch lây bệnh sang người khác.

+ Lây truyền từ mẹ sang con: Người mẹ trong quá trình mang thai bị mắc viêm gan B thì nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao.

Ngoài ra nguyên nhân viêm gan B còn có thể xảy ra ở những người bị bệnh lý về gan nhưng uống quá nhiều bia rượu, ăn uống không hợp lý sẽ khiến virus viêm gan B dễ dàng tấn công vào cơ thể gây bệnh.

Nguyên nhân bị viêm gan B và cách điều trị bệnh

Nguyên nhân bị viêm gan B

Nguyên nhân bị viêm gan B

Sau khi biết được nguyên nhân gây viêm gan B thì chúng ta cần tìm hiểu về cách điều trị bệnh như thế nào. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp hoặc loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh viêm gan B hoàn toàn. Vì vậy chỉ có thể căn cứ vào từng đối tượng cụ thể để có biện pháp chữa trị phù hợp.

Mẹo chữa viêm gan B theo phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả!

Đối với những người nghi ngờ bị lây nhiễm virus viêm gan B do có tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể của người bị bệnh thì cần bắt buộc thực hiện phòng bệnh sau khi phơi nhiễm.  Trước tiên cần tiêm chủng để phòng ngừa virus HBV và HBIG để giảm tỷ lệ bị nhiễm trùng cấp tính. Sau đó cần theo dõi chặt chẽ và làm các xét nghiệm để chẩn đoán đúng tình trạng.

Đối với người đã bị viêm gan B mãn tính sẽ được điều trị bằng thuốc kháng virus HB. Thuốc này không có tác dụng tiêu diệt virus mà chỉ có thể giúp ngăn chặn virus phát triển mạnh hơn gây ra biến chứng nguy hiểm.

Những nguyên nhân bị viêm gan B luôn rình rập xung quanh chúng ta và là mối nguy hiểm đối với toàn xã hội. Hãy chung tay cùng nhau phòng ngừa căn bệnh này tốt nhất là tiêm phòng vắc xin viêm gan B đầy đủ.

Bài viết được quan tâm