Nhiễm virus viêm gan B có chữa khỏi không?【SỰ THẬT】👍

Gan,Viêm gan

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B ngày càng cao, đây được xem là một bệnh lý nghiêm trọng về gan. Do đó các bệnh nhân khi mắc bệnh đều luôn muốn biết nhiễm virus viêm gan B có chữa khỏi không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề này nhé.

Nhiễm virus viêm gan B có chữa khỏi không trong giai đoạn cấp tính

Nhiễm virus viêm gan B

Nhiễm virus viêm gan B

Bệnh viêm gan B khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gồm các giai đoạn khác nhau vì vậy việc nhiễm vi rút viêm gan B có chữa khỏi không sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi một người bệnh.

Bệnh nhân ở giai đoạn cấp tính thường chưa có nhiều triệu chứng của bệnh và cũng chưa bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Thông thường chỉ có một số có các biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, đau nhức tứ chi, buồn nôn, đau vùng hạ sườn bên phải ….Hệ miễn dịch của người bệnh đang còn có khả năng chống chọi lại được với virus viêm gan B và loại bỏ được chúng ra khỏi cơ thể. 

Vì vậy nhiễm virus viêm gan B ở giai đoạn cấp tính thì hầu hết bệnh nhân có thể chữa khỏi được bệnh nếu phát hiện kịp thời và được điều trị đúng cách.

[ Độc nhất ] Tìm hiểu cách điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

Nhiễm virus viêm gan B có chữa khỏi không trong giai đoạn mãn tính

Nhiễm virus viêm gan B

Nhiễm virus viêm gan B

Bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B sẽ chuyển từ giai đoạn cấp tính sang giai đoạn mãn tính nếu không thể chữa khỏi bệnh. Các triệu chứng ở người bệnh trong giai đoạn này đã rõ ràng hơn rất nhiều với các biểu hiện giống như ở giai đoạn cấp tính. Ngoài ra sẽ còn xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu khác như vàng da, vàng mắt, nước tiểu trở nên sậm màu hơn nhiều,…Nhiều trường hợp gan bị tổn thương nặng còn có thể gây nên nhiều chứng bệnh ngoài gan như viêm mạch, viêm cầu thận.

Ở giai đoạn này nhiễm vi rút viêm gan b có chữa khỏi không? Người bệnh khi đã bị nhiễm virus viêm gan B ở giai đoạn mãn tính thì không thể chữa khỏi hoàn toàn. Những phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính là ngăn chặn sự sao chép và tăng lên của virus viêm gan B và kiểm soát các triệu chứng.

Thuốc điều trị bệnh sẽ được bác sỹ căn cứ vào tình trạng hoạt động của virus viêm gan B và chức năng gan của từng bệnh nhân cụ thể. Bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ để phòng ngừa xơ gan và ung thư gan nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiễm virus viêm gan B sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo bệnh được chữa khỏi hoàn toàn thì cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bài viết được quan tâm