Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tấn Tước (thầy Tám Tước) – Tiền Giang

Phòng khám tốt

Hôm nay, nguoibenh.com xin giới thiệu đến các quý anh/chị phòng khám đông y (chẩn trị y học cổ truyền – châm cứu) của lương y Nguyễn Tấn Tước – nổi tiếng tại khu vực phía Nam, có khả năng điều trị một số bệnh phổ biến ở người lớn tuổi hiệu quả rất nhanh chóng.

phòng khám đông y tám tước

Phòng khám đông y thầy Tám Tước – Tiền Giang

1. Thông tin chung về phòng khám thầy Tám Tước

 • Địa chỉ: 273 Phạm Đăng Hưng, Khu phố 3 (Ấp Thượng), Thị Trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
 • Giờ khám chữa bệnh: từ 4h30 sáng đến 22h tối các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 6, thứ 7, chủ nhật (ngày lễ cũng khám chữa bệnh bình thường). Mỗi tuần nghỉ 2 ngày là thứ 2 và thứ 5.
 • Điện thoại liên hệ: 0913.135.119, 0906.973.197, 0919.600.807 (điện thoại bàn: 0733.838.140, 0733.608.139)
 • Chú ý: phải gọi điện đặt hẹn trước khi đến

2. Phòng khám thầy Tám Gò Công Tây chuyên khám và chữa trị các loại bệnh

 • Các bệnh về đau nhức cơ xương khớp: đau lưng, đau gối, đau chân, nhức tay, vai…thường xảy ra ở những người lao động đặc biệt là người lớn tuổi.
 • Viêm xoang và viêm mũi dị ứng
 • Bệnh lý về thần kinh tọa, đau nhức đầu kinh niên
 • Bệnh lý về mắt, đặc biệt là lở sáng mắt cho người lớn tuổi
 • Ngoài ra còn nhiều loại bệnh khác (chữa trị bằng bắt mạch, châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt…). Vui lòng liên hệ số điện thoại ở trên để được tư vấn từ nhân viên phòng khám.

3. Đội ngũ y bác sĩ của phòng khám lương y Nguyễn Tấn Tước

Phòng khám được điều hành bởi lương y Nguyễn Tấn Tước và vợ của ông. Thầy thuốc Nguyễn Tấn Tước có biệt danh là Tám Tước. Khi đến huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang hỏi về thầy Tám Tước châm cứu, thầy Tám Tước Gò Công Tây, thầy châm cứu Nguyễn Tấn Tướcthầy Tám Tước Tiền Giangthầy Tám châm cứu…thì ai cũng biết và chỉ cho bạn đường đến phòng khám. Sở dĩ ông nổi tiếng như vậy là vì ông có thể được xem là một trong những lương y giỏi tại Việt Nam với tay nghề rất cao và những cách chữa trị bệnh đặc biệt của mình. Rất nhiều người bệnh đã đến chữa trị và hết bệnh sau đó (hoặc giảm), từ đó làm nên tên tuổi của ông và phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Tấn Tước. Hiện nay, phòng khám có rất đông bệnh nhân đến khám từ khắp nơi trên cả nước, có nhiều lúc phải đặt khám trước cả 1 hoặc 2 tuần mới có thể có lịch khám.

Thầy Tám Tước là người trực tiếp bắt mạch và chỉ định cách chữa trị. Các nhân viên có đào tạo sẽ hỗ trợ và người trực tiếp thực hiện là vợ thầy Tám Tước (hoặc đôi khi là thầy). Hiện phòng khám có khoảng 15 – 20 nhân viên.

4. Phương pháp chữa trị chính tại phòng chẩn trị y học cổ truyền Nguyễn Tấn Tước

 • Khám lâm sàng (hỏi thông tin người bệnh về triệu chứng, thăm khám bằng cách nhìn, sờ…), bắt mạch để chuẩn đoán và chỉ định cách chữa trị.
 • Xoa bóp, bấm huyệt, lở, giác hơi… đối với một số bệnh.
 • Châm cứu và dùng xạ hương để xông (đưa xạ hương vào cơ thể thông qua châm cứu). Đây là cách chữa trị chính và rất đặc biệt của phòng khám (hiệu quả cao mà ít có phòng khám nào áp dụng). Xạ Hương là cục xạ của một loài Hươu, có nhiều tác dụng trong Đông Y. Sau khi châm cứu, Xạ Hương được đốt trong lửa và đưa gần vào các cây kim châm để đưa Xạ Hương vào cơ thể thông qua các huyệt đạo này.

5. Phương tiện và cách di chuyển đến phòng khám đông y Nguyễn Tấn Tước

Từ TPHCM, anh/chị có thể ra bến xe Miền Tây và mua vé xe về Gò Công Tây (xe ngừng ở bến xe Gò Công Tây), sau đó đón xe ôm đến phòng khám của thầy Tám châm cứu (ai cũng biết) cách đó chừng 1 hoặc 2 cây số.

Hoặc anh/chị có thể đón bất cứ xe khách nào (kể cả ở bến xe Miền Đông) mà có đi qua huyện Gò Công Tây, sau đó anh/chị nói là muốn ngừng ở ngã 4 giao giữ Quốc Lộ 50 và đường Nguyễn Hữu Trí. Sau khi xuống xe, anh chị đón xe ôm vào phòng khám đông y Nguyễn Tấn Tước cách đó vài trăm mét.

Nếu anh chị có điều kiện thì có thể thuê xe riêng (Grab, Uber, Taxi, xe dịch vụ…). Nên đi theo Quốc Lộ 50 từ Bình Chánh – TPHCM thẳng 1 đường xuống Long An, qua cầu Mỹ Lợi là đến Gò Công Tây (tổng cộng chỉ khoảng 50 – 55 km). Không nên đi theo đường cao tốc Trung Lương sẽ rất xa.

Chú ý: phòng khám chỉ tiếp nhận bệnh và phát số thứ tự khi có mặt bệnh nhân và phải trước 10h sáng (trước đó phải gọi điện đặt lịch trước). Để khám nhanh và ít chờ đợi, anh/chị nên đến sớm khoảng 4h sáng và lấy số (rất nhiều người đến từ giữa khuya để được lấy số trước). Những ngày bình thường (không đông đột biến), anh/chị có mặt khoảng 4h sáng thì 14-15h chiều mới có thể ra về.

phòng khám lương y nguyễn tấn tước

Cổng vào của phòng khám y học cổ truyền Nguyễn Tấn Tước

6. Mô tả các bước khám chữa bệnh tại phòng khám y học cổ truyền thầy Tám Tước

Khi đến phòng khám thầy Tám Tước châm cứu, anh/chị đi thẳng vào bên trong và gặp nhân viên phòng khám để yêu cầu khám chữa bệnh, đọc số điện thoại (đã đặt lịch khám trước đó), họ và tên, nơi sinh. Sau đó, nhân viên tiếp nhận của phòng khám sẽ hỏi thêm 1 số thông tin về nghề nghiệp, tiền sử bệnh để ghi vào sổ khám bệnh. Hoàn thành bước này, anh/chị sẽ nhận được số thứ tự khám chữa bệnh.

Xong bước này là anh chị có thể đi vệ sinh, tìm ghế để nghỉ ngơi (có rất nhiều võng và ghế đá trong khuôn viên phòng khám thầy châm cứu Tám Tước). Khi nào đến bước kế tiếp sẽ có loa thông báo: số thứ tự từ bao nhiêu đến bao nhiêu sẽ được vào phòng tư vấn xem mạch. Khi nhận được thông báo có số thứ tự của mình thì anh/chị đi vào phòng tư vấn xem mạch theo sự chỉ dẫn của nhân viên phòng khám.

Tại phòng tư vấn, nhân viên phòng khám sẽ giới thiệu về lương y Nguyễn Tấn Tước, giới thiệu về cách chữa trị của thầy, giới thiệu về phương pháp châm cứu và xông Xạ Hương cũng như chi phí phải chi trả. Đặc biệt, nhân viên phòng khám thầy châm cứu Nguyễn Tấn Tước sẽ hướng dẫn cho anh/chị cách ăn uống sinh hoạt theo phương pháp của thầy Tám Tước để trách việc bệnh tái phát sau khi chữa trị. Mọi người có thể đặt câu hỏi để nhân viên phòng khám giải đáp.

Sau khi hoàn thành bước tư vấn, anh/chị sẽ được gọi tên lên để thầy Nguyễn Tấn Tước bắt mạch và khám lâm sàng. Thầy vừa xem mạch vừa hỏi anh/chị một số câu hỏi về tình trạng bệnh và từ đó đưa ra cách chữa trị. Tại đây các anh/chị chú ý là nếu các anh/chị có nhiều bệnh cùng lúc… thì chỉ nói với thầy bệnh nào nặng nhất để thầy chỉ định các huyệt đạo châm cứu (vì không thể trị cùng lúc nhiều bệnh được, trong cách trị của thầy Tám thì trị bệnh nặng nhất cũng sẽ có tác dụng cho các bệnh còn lại).

Xong bước này là anh/chị sẽ được nghỉ ngơi và chờ gọi số thứ tự để vào phòng trị bệnh. Khi đến số thứ tự của mình thì anh/chị vào phòng điều trị theo hướng dẫn của nhân viên. Tùy vào bệnh của anh/chị mà sẽ có các cách điều trị khác nhau (cứ làm theo hướng dẫn của nhân viên), thông thường là sẽ lở, giác hơi…(nếu anh/chị nào có chỉ định giác hơi thì phải trả 100.000 đồng cho chi phí mua vật dụng như lọ, bông, thuốc xác khuẩn…). Sau đó đến bước cuối cùng quan trọng nhất đó là châm cứu và xông Xạ Hương. Anh/chị phải đóng tiền để mua Xạ Hương vào lúc này (có thể mua 1 hoặc 2 cục tùy ý mình – tốt nhất nên mua 2 cục để điều trị tốt hơn – chi phí cho 01 cục Xạ Hương là 750.000 đồng). Anh/chị được cho vào phòng nằm (hoặc ngồi) để châm cứu. Dựa vào các huyệt đạo của thầy thuốc Nguyễn Tấn Tước chỉ định trước đó, anh/chị sẽ được vợ của thầy trực tiếp châm cứu (bằng các cây kim dài) và sau đó Xạ Hương sẽ được đốt lên và hơ trực tiếp vào vị trí các kim châm này cho đến khi hết Xạ. Sau đó anh/chị sẽ được nằm (hoặc ngồi) nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 10 phút. Xong bước này là anh/chị đã hoàn thành việc điều trị tại phòng khám của thầy Nguyễn Tấn Tước Gò Công Tây.

Chú ý: có một số bệnh không cần phải đi qua các bước ở trên như lở sáng mắt cho người lớn tuổi…

7. Đánh giá về kết quả chữa trị của phòng khám thầy Nguyễn Tấn Tước Tiền Giang

Chúng tôi đánh giá kết quả chữa trị dựa vào việc phỏng vấn 10 người đã chữa trị tại phòng khám của thầy. Kết quả như sau:

 • Có 4 người trả lời hết bệnh hẳn trong 06 tháng (dùng 2 cục Xạ Hương và ăn uống/sinh hoạt đúng theo phương pháp của thầy), sau đó bị lại và đi điều trị lại.
 • Có 2 người trả lời hết bệnh hẳn trong 01 năm (dùng 2 cục Xạ Hương và ăn uống/sinh hoạt đúng theo phương pháp của thầy), sau đó bị lại và đi điều trị lại.
 • Có 2 người thấy triệu chứng bệnh giảm rõ rệt (dùng 2 cục Xạ Hương và ăn uống/sinh hoạt đúng theo phương pháp của thầy) nhưng vẫn không hoàn toàn bớt 100%
 • Có 2 người trả lời có bớt chút ít và 3 tháng sau thì tái lại (ăn uống và sinh hoạt như người thường, không theo phương pháp của thầy – vì cảm thấy rất khó ăn uống như vậy)

Dựa vào kết quả phỏng vấn trên, chúng tôi đánh giá việc chữa trị của phòng khám y học cổ truyền Nguyễn Tấn Tước là hiệu quả, tác dụng nhanh, phù hợp với các bệnh nhân lớn tuổi. Tuy nhiên, khả năng trị dứt điểm bệnh (hết bệnh hoàn toàn) bằng phương pháp này thì chúng tôi chưa thấy trường hợp nào trong 10 người phỏng vấn ở trên. Bên cạnh đó, có nhiều người than phiền rằng việc ăn uống/sinh hoạt theo phương pháp của thầy quá khắc khe làm cho họ khó thực hiện theo (việc này là tùy vào quan điểm của từng người). Chúng tôi nêu ra một số kiêng cữ trong việc ăn uống theo phương pháp của thầy để các anh/chị tham khảo: không được ăn thịt bò, thịt gà, hải sản (cá biển, tôm, cua, ghẹ, mực…), mướp, các loại cà, khổ qua, đậu bắp…

Chúng tôi là một nhóm sinh viên đại học Y Dược, thành lập website nguoibenh.com với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh tất cả mọi thông tin cần thiết liên quan đến thuốc, bệnh, quy trình khám bệnh, bác sĩ giỏi…và sắp tới là khám bệnh trực tuyến miễn phí. Chúng tôi hiểu và chia sẻ khó khăn với những người mắc phải một triệu chứng hoặc không may là một căn bệnh nào đó. Mới ra đời năm 2016 nên rất ít người bệnh biết đến website, vì thế chúng tôi rất cần quý anh/chị giúp chúng tôi một tay bằng cách giới thiệu cho người quen của mình hoặc đơn giản là chia sẻ website lên Facebook, Google Plus…để nhiều người bệnh hơn nữa biết đến trang web. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và cùng hi vọng ngày càng nhiều người bệnh được giúp đỡ.

HÃY CÙNG CHUNG TAY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN MỌI NGƯỜIchia sẻ lên facebook

Có thể bạn quan tâm

Bài viết được quan tâm