[ Kinh nghiệm ] Các loại thuốc bổ cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

Nhà thuốc,Sử dụng thuốc

Phụ nữ khi mang thai và sau sinh sẽ cần dinh dưỡng hơn gấp nhiều lần bình thường bởi vì ngoài cung cấp cho cơ thể mẹ còn cần phải nuôi con. Những thực phẩm hàng ngày sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của mẹ. Do đó cần bổ sung các loại thuốc bổ cho bà bầu và phụ nữ sau sinh.

1. Thuốc bổ cho bà bầu –  Thuốc bổ sung sắt

Sắt có vai trò đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nhu cầu sử dụng sắt khi có thai sẽ gấp đôi so với cơ thể bình thường cần khoảng 30mg/ngày. Sử dụng thuốc bổ cho bà bầu đặc biệt  là sắt và đó là cách bổ sung sắt tốt nhất cho các mẹ. Việc uống thuốc sắt cần duy trì mỗi ngày đến sau khi sinh một tháng. Tìm hiểu cụ thể hơn sắt có ích như thế nào  ở bài viết này . Bổ sung sắt.

Thuốc elevit

Thuốc elevit là một trong những thuốc tốt nhất bổ sung sắt cho bà bầu

Thuốc bổ sung sắt cho bà bầu thường có 2 dạng là sắt vô cơ và hữu cơ trong đó sắt hữu cơ dễ hấp thu hơn sắt vô cơ. Bà bầu có thể lựa chọn thuốc sắt được bào chế dưới dạng nước hoặc viên để dùng tùy theo ý thích.

2. Thuốc ích mẫu lợi nhi

Đây là loại thuốc bổ cho phụ nữ sau sinh được các mẹ cực kỳ ưa chuộng và tin dùng bởi hiệu quả rất tốt.

Thuốc ích mẫu lợi nhi

Thuốc ích mẫu lợi nhi

Công dụng của ích mẫu lợi nhi là giúp bổ khí, ngũ tạng, phục hồi sức khỏe sản phụ và làm sạch sản dịch ở phụ nữ mới sinh. Khi mẹ uống loại thuốc này kích thích sữa mẹ nhanh về hơn và nhiều hơn đồng thời chất lượng sữa cũng tốt hơn để con được bú no nê.  Ngoài ra, thuốc ích mẫu lợi nhi còn giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon da dẻ hồng hào, nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh.

3. Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu

Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu

Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu

Sự phát triển của thai nhi và sức khỏe bà bầu không thể thiếu được thành phần canxi. Vì vậy sử dụng thuốc canxi cho bà bầu để đáp ứng đủ nhu cầu của mẹ và thai nhi là thực sự cần thiết. Thuốc canxi cho phụ nữ mang thai được bào chế ở nhiều dạng khác nhau như: dạng viên nén, viên nang, viên sủi và dung dịch dạng lỏng. Mẹ bầu có thể lựa chọn dạng thuốc phù hợp với mình để sử dụng cho hiệu quả.

 

4. Thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu

Thuốc tổng hợp cho bà bầu gồm có tổng hợp các vitamin, khoáng chất và Omega-3, axit folic, canxi, sắt, kẽm… cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Sử dụng thuốc bổ tổng hợp giúp mẹ khỏe mạnh tránh được các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ đang mang thai. Đồng thời giúp thai nhi phát triển bình thường tránh dị tật. 

Thuốc bổ tốt cho bà bầu

Thuốc bổ tốt cho bà bầu

 

Bà bầu hãy kết hợp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, khoa học với thuốc bổ bà bầu để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn. Đối với sản phụ cần uống thêm thuốc bổ cho phụ nữ sau sinh để nhanh hồi phục sức khỏe tạo nguồn sữa dồi dào nuôi con.

Ngoài ra hãy tham khảo thêm bài viết này để tìm hiểu về các loại thuốc bổ tốt nhất cho bà bầu. 4 loại thuốc bổ cho bà bầu

Bài viết được quan tâm