[Tuyệt chiêu] 4 Loại thuốc bổ cho bà bầu các mẹ cần phải biết!

Mẹ và bé,Sử dụng thuốc,Thông tin hữu ích

Trong những nội dung của những bài viết trước đã cung cấp cho các bạn những thông tin về phụ nữ mang thai nên ăn gì và phụ nữ mang thai không nên ăn gì? Vậy thì ngoài chế độ dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày mẹ bầu có cần bổ sung thêm gì không? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn về những loại thuốc bổ cho bà bầu nên sử dụng khi mang thai.

thuốc bổ cho bà bầu

thuốc bổ cho bà bầu

1. Thuốc sắt cho bà bầu

thuốc bổ cho bà bầu

thuốc bổ cho bà bầu

Chúng ta đều biết rằng sắt tốt cho bà bầu và nó có vai trò quan trọng tham gia vào hoạt động của não bộ, hình thành noron thần kinh, tổng hợp nên các chất dẫn truyền thần kinh. 

Sắt có thể bổ sung qua khẩu phần ăn của bà bầu bằng các loại thịt đỏ, trứng, cá…Tuy nhiên hàm lượng có trong các thực phẩm này sẽ không cung cấp đủ nhu cầu của mẹ bầu. Vì vậy cần phải sử dụng thuốc bổ sung sắt cho bà bầu. 

Hiện nay thuốc sắt dành cho bà bầu có 2 dạng chủ yếu là sắt vô cơ và sắt hữu cơ, trong đó sắt hữu cơ dễ hấp thụ và ít gây táo báo hơn loại còn lại. Bà bầu có thể mua dạng sắt nước hoặc sắt bào chế dạng viên để sử dụng tùy theo ý muốn.

2. Thuốc canxi cho bà bầu

Ở phụ nữ mang thai, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Canxi sẽ được cung cấp qua những thực phẩm trong khẩu phần ăn tuy nhiên cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Vì vậy sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu cho cả mẹ và thai nhi.

3. Thuốc axit folic cho bà bầu

Trong các loại thuốc bổ dành cho bà bầu không thể thiếu axit folic bởi vì nó  rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của ống thần kinh thai nhi. Đây là loại thuốc bổ trước khi mang thai và trong khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung để giảm các nguy cơ thai nhi bị khuyết tật hở cột sốt, sứt môi, hở hàm ếch…

4. Thuốc DHA cho bà bầu

DHA là loại axit béo omega-3 đặc biệt tốt cho não, tăng cường trí thông minh và thị lực của bé. Theo các chuyên gia trong các loại thuốc bổ cho phụ nữ sau sinh và trước sinh đều cần bổ sung loại thuốc bổ có DHA.

Ngoài ra vitamin tổng hợp là thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu được khuyến cáo cho các mẹ nên sử dụng. Trong đó nó có chứa các vitamin cần thiết và có tác dụng rất tốt đối với cơ thể như vitamin A, B, C,…

Hãy sử dụng các loại thuốc bổ cho bà bầu chính xác, theo đúng chỉ định để giúp mẹ an thai, con khỏe mạnh nhé.

Nguồn tham khảo: https://nguoibenh.com/

Bài viết được quan tâm