Tôi đi khám tại bệnh viện da liễu TPHCM do kiến ba khoang cắn mới nhất.

Bệnh viện Da Liễu TPHCM

Tôi là Lê Đức Phú người sáng lập trang website Nguoibenh.com vừa qua tôi có dịp trải nghiệm dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện da liễu TPHCM và tôi muốn chia sẻ hành trình khám bệnh của mình để quý anh chị xem và để đi khám nhanh chóng nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Trước tiên tôi tìm hiểu thông tin trước khi đi trên website của bệnh viện và một số chia sẻ của những người đi khám rồi qua facebook tôi có vài thông tin sơ bộ:

Bệnh viện Da liễu TP. HCM là bệnh viện hàng đầu Việt Nam chuyên chữa các bệnh về da, hoa liễu, phong… Bệnh viện là nơi quy tụ của nhiều bác sĩ giỏi và giàu chuyên môn. Để có thể dễ dàng hơn khi đến đây khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Da Liễu TP. HCM,

– Địa chỉ: 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP. HCM

– Điện thoại:

 • Trong giờ: 08.3930.8131
 • Ngoài giờ: 0901.365.638

– Hotline: 0908.051.200

Kết quả hình ảnh cho benh vien da lieu

Cổng bệnh viện da liễu TPHCM

Thời gian khám bệnh của Bệnh viện Da liễu

 1. Thời gian khám bệnh giờ hành chính

– Từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Sáng: Từ 7h00 đến 11h00
 • Chiều: Từ 13h00 đến 16h00
 1. Thời gian khám bệnh ngoài giờ

– Từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Sáng: Từ 6h00 đến 7h00
 • Trưa: Từ 11h00 đến 12h00
 • Chiều: Từ 16h00 đến 18h30

– Thứ 7: Từ 7h30 đến 15h00

– Chủ nhật: Từ 7h30 đến 15h00

Lưu ý khi khám bệnh tại Bệnh viện Da liễu

 • Khi đi khám bạn có thể đặt lịch khám qua tổng đài 0909 100 819
 • Cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như thẻ BHYT, giấy chuyển viện, giấy tái khám, đơn thuốc…

Tôi chọn đi khám vào sáng thứ bảy theo thông tin tôi tìm hiểu thì là khám ngoài giờ, nhưng khi đến thì là tôi cảm nhận không khác gì trong giờ hành chính. Tôi quyết định không đặt trước và đi thẳng đến khám.

Đầu tiên thấy có một cổ máy to để bốc số thứ tự và chọn loại khám bệnh

Chỉ có khám VIP giá 300.000 vnđ và khám dịch vụ giá 80.000 vnđ. Tôi đã chọn dịch vụ VIP vì tôi nghĩ sẽ khám nhanh hơn và chất lượng hơn (có thể bạn cũng đang nghĩ như tôi)

máy lấy số thứ tự

99e190f7652d8173d83c

 

số thứ tự

Sau đó mua cuốn sổ 5.000 vnđ để điền thông tin.

Sổ khám bệnh

Sổ khám bệnh

Đến quầy VIP chờ số thứ tự, tôi thấy hình như ai cũng khám VIP nên quày VIP đông đúc hơn quày thường

Quầy khám VIP

Quầy khám VIP rất đông đúc, đóng tiền 300.000 vnđ tại quầy này.

Hóa đơn tiền khám VIPHóa đơn tiền khám VIP

06daeb821e58fa06a349

Quầy khám theo yêu cầu lại rất thưa thớt.

Sau khi được gọi tên đóng tiền thì được hướng dẫn vào phòng chờ là phòng khám theo yêu cầu. Tôi ngồi chờ và quan sát thì thấy chỉ có một phòng số 4 là khám VIP còn lại khám theo yêu cầu mà số lượng khám VIP còn đông hơn khám theo yêu cầu.

9a7be62f13f5f7abaee4

Cùng vào phòng khám theo yêu cầu để chờ.

Sau khi vào gặp bác sĩ chưa tới 5 phút, bác sĩ kết luận là bị viêm da do con trùng cắn vì đầu mùa mưa. Là chuẩn đoán đúng rồi vì tôi không nói kiến ba khoang cắn trước.

Sẳn đây thì chia sẻ với các bạn kiến ba khoang cắn luôn nè.

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố pederin, độc tính mạnh gấp 12-15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn. Ngay cả khi kiến không đốt người thì chất độc trong cơ thể kiến giải phóng ra khi bị tác động, chà xát hoặc bị giết có thể làm tổn thương da người như bỏng da, viêm da. Mình nghiên cứu thấy rằng kiến ba khoang cắn không nguy hiểm bằng việc kiến bị giết và tiếp xúc vào da mới bị nhiễm độc và nguy hiểm. Trường hợp của mình là bị như vậy nên nó lấy lan khá rộng nhìn rất sợ, giờ nhìn lại còn sợ nên không dám úp hình lên cho các bạn xem vì thấy nó ghê. Xem đỡ hình chú kiến ba khoang để nhận diện còn tránh được.

Kiến ba khoang

Kiến ba khoang

Sau đó bác sĩ cho toa thuốc và ra nhận thuốc. Mình thấy đi khám rất nhẹ nhàng tầm chưa đầy một tiếng là xong. Đó là trải nghiệm đi khám của mình. Mình muốn các bạn rút kinh nghiệm khi đi khám là nên chọn gói dịch vụ thay vì chọn gói VIP giá rẻ hơn mà chất lượng và thời gian không khác gì đâu nhé.Mà đơn thuốc giá tới 700.000 vnđ cộng với 300.000 vnđ tiền khám VIP là một triệu mình hơi xót.

Đơn thuốc

Đơn thuốc

Hóa đơn tiền thuốc

Hóa đơn tiền thuốc

Quang cảnh bên trong của bệnh viện

Quang cảnh bên trong của bệnh viện

Mình thấy khá đơn giản tuy nhiên bệnh viện da liễu tphcm cũng có đưa ra quy trình khám như sau mình chia sẻ với các bạn để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn:

Quy trình đi khám tại Bệnh viện Da liễu TP HCM

Chi phí khám bệnh theo yêu cầu

 • Dịch vụ khám bệnh nhanh: 100.000 đồng
 • Khám bệnh nhanh và mua thuốc nhanh: 150.000 đồng
 • Khám bệnh VIP: 300.000 đồng.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu

Giá dịch vụ khám, điều trị cận lâm sàng khi đi khám tại Bệnh viện Da liễu TP HCM:

benh-vien-da-lieu-tphcm

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Ngoài các thông tin cần biết ở trên thì dưới đây là một số vấn đề được nhiều người quan tâm về BV da liễu thành phố Hồ Chí Minh.

1. BV da liễu Hồ Chí Minh gần bến xe nào?

Nằm ở trung tâm quận 3, tiếp giáp với quận 1, quận 10…, và dễ dàng di chuyển từ quận 5, quận 6 nên có khá nhiều tuyến xe bus đi qua bệnh viện da liễu Tp HCM như: Xe 102, 13, 152, 150, 59, 12, 65…

xebus

Đến BV bằng xe bus khá thuận tiện và nhanh chóng, trung bình 15-20 phút sẽ có 1 chuyến xe bus. Vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương tiện này để di chuyển.

2. Trị mụn tại bệnh viện da liễu Hồ Chí Minh có tốt không?

Trị mụn là một trong những dịch vụ chủ đạo tại BVDL. Với trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn chất lượng tại đây, bạn có thể yên tâm tình trạng mụn của mình sẽ được cải thiện.

Mặc dù vậy, khám chữa bệnh da liễu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như trị sùi mào gà, lậu, giang mai… hoặc bệnh phong mới là thế mạnh của BV da liễu TpHCM. Chính vì thế, nếu muốn chữa mụn nhanh chóng, an toàn, đạt hiệu quả cao thì tốt nhất nên tìm tới những BVTM hoặc Spa lớn và uy tín để điều trị. Tại đây sẽ soi da xác định tình trạng mụn của bạn nhanh chóng.

 Hy vọng bạn đã dành thời gian đọc đến cuối bài viết, bạn đã cảm nhận việc khám bệnh tại đây đơn giản hơn rồi phải không. Nếu bạn có trải nghiệm khám bệnh hãy chia sẻ với cộng đồng NguoiBenh.com để mọi người tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Tác giả : Lê Đức Phú

 

Có thể bạn quan tâm

Bài viết được quan tâm