[Phòng Tránh]Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Uncategorized

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra và hiện nay vẫn chưa có thuốc để chữa khỏi hoàn toàn. Những biến chứng của bệnh sẽ là xơ gan và ung thư gan dẫn đến hậu quả tử vong sau thời gian mang bệnh. Vì vậy việc biết được bệnh viêm gan B lây qua đường nào sẽ góp phần phòng tránh tối đa tỷ lệ mắc bệnh.

viem-gan-B-lay-qua

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Lây truyền từ mẹ sang con

Người mẹ khi mang thai bị nhiễm virus viêm gan B thì con sinh ra sẽ có khả năng mắc bệnh sẽ rất cao. Do đó bệnh viêm gan B lây qua đường nào chính là lây truyền từ mẹ sang thai nhi. Vì vậy trong 24 giờ ngay sau khi sinh con cần tiêm phòng viêm gan B để giảm khả năng con bị lây nhiễm virus từ mẹ.

Lây truyền qua đường máu

Trong quá trình truyền máu nếu người cho máu bị viêm gan B thì người nhận máu cũng sẽ bị lây bệnh. Hoặc khi dùng chung bơm kim tiêm còn dính máu người mắc viêm gan B thì cũng rất dễ mắc bệnh.

Lây truyền qua đường qua đường tình dục

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào? Chính là khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh viêm gan B. Hiện nay đây là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B ngày càng cao trong xã hội.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác có thể lây truyền viêm gan B như dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người bệnh. Thêm nữ virut có thể lây lan khi đi châm cứu, xăm mắt, xăm môi, xăm người, xỏ lỗ tai nhưng dụng cụ lại không được khử trùng đảm bảo.

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào và cách phòng tránh

viêm gan B lây qua

viêm gan B lây qua

Chúng ta vừa được biết đến bệnh viêm gan B lây qua đường nào vậy làm sao để phòng tránh được bệnh hiệu quả. Hãy thực hiện các biện pháp sau để đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh:

+ Tiêm phòng vắc xin viêm gan B là cách phòng tránh tốt nhất và hiệu quả nhất đối với những người chưa miễn dịch với virus này.

+ Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su 

+ Không dùng chung bơm kim tiêm trong bất kì trường hợp nào, không dùng chung các vật dụng cá nhân như dao cạo râu, bàn chải đánh răng…với người khác.

+ Không tiếp xúc với máu của bất kỳ ai khi chưa có dụng cụ bảo vệ; băng ngay các vết thương hở, vết cắt, bầm tím để không tiếp xúc với máu.

+ Cẩn trọng khi đi châm cứu, xăm môi, mắt…hãy chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn….

Như vậy chúng tôi đã cung cấp cho các bạn biết bệnh viêm gan B lây qua đường nào và một số cách phòng tránh bệnh. Hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về căn bệnh này và có biện pháp bảo vệ để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Nguồn bài viết: nguoibenh.com

Bài viết được quan tâm